Chiều nay 7-1, vòng 2 giải hạng Nhất quốc gia 2012: Tuần lễ thử thách trước kỳ nghỉ Tết của Đồng Nai

Cập nhật lúc 22:40, Thứ Sáu, 06/01/2012 (GMT+7)

Lịch đấu giai đoạn mở màn của giải hạng Nhất mùa này thật khắc nghiệt với Đồng Nai (ĐN) khi lần lượt gặp Bình Định, rồi ngược Bắc đá 2 trận liền với Than QN và CLB Trẻ Hà Nội trước khi bước vào kỳ nghỉ Tết. Ngay sau Tết, trận “xông đất” sân nhà lại phải gặp Đồng Tâm LA. Như vậy, chỉ trong 4 vòng đấu đầu tiên, thầy trò HLV Trần Bình Sự phải sớm đối đầu với cả 3 ƯCV thăng hạng nặng ký nhất. Đây là bất lợi nhưng nếu vượt qua thành công sẽ biến thành thuận lợi ngay sau chặng xuất phải. Ải đầu tiên, Bình Định, các cầu thủ ĐN đã xuất sắc hạ thành, chiều nay sẽ là thách thức mang tên Than QN, đội đang chễm chệ trên ngôi đầu sau vòng đấu đầu tiên.

Đội tuyển Đồng Nai tập luyện trước chuyến làm khách trên sân Quảng Ninh.       Ảnh: H.ANH
Đội tuyển Đồng Nai tập luyện trước chuyến làm khách trên sân Quảng Ninh. Ảnh: H.ANH

Mặc dù phải làm khách nhưng đội bóng đất mỏ là CLB có chiến thắng đậm nhất ở lượt trận khai mạc khi giã TDC Bình Dương 3 bàn trắng, cho thấy Than QN không hề suy yếu sau sự ra đi của một số trụ cột như tiền vệ, tuyển thủ Olympic Văn Hiếu (về T&T). Góp công lớn vào chiến thắng hoành tráng đầu tay này là tiền đạo Okoro với cú đúp. Tân binh mới được đưa về từ giai đoạn lượt về mùa rồi nhưng đã kịp ghi 5 bàn thắng ở giải 2011 này là một minh chứng nữa cho sự tinh tường và “mát tay” trong việc tìm kiếm ngoại binh của HLV kỳ cựu Đinh Cao Nghĩa. Kinh phí không dồi dào, Quảng Ninh chưa bao giờ được coi là miền đất hứa của BĐ, nhưng liên tục những năm qua đội bóng đất mỏ luôn giới thiệu được những “hàng ngoại” chất lượng cao, từ Furrier – vua phá lưới 2009 đến Nsi – vua phá lưới 2010 (hiện đang chơi ở Super League trong màu áo Sài Gòn FC). Bên cạnh Okoro, Than QN vẫn còn đó chân sút Belibi, tiền đạo đứng thứ 3 trong danh sách ghi bàn mùa rồi với 14 bàn thắng và trước đó ở giải 2010 cũng đã có 8 lần lập công.

Lịch thi đấu vòng 2 giải hạng Nhất:

Hà Nội - An Giang, Lâm Đồng - CLB Trẻ Hà Nội, ĐTLA - TDC Bình Dương, Than QN - Đồng Nai, Bình Định - Trẻ SHB Đà Nẵng, Quảng Nam - Cần Thơ.

Trong lịch sử 5 lần làm khách trước đây tại Quảng Ninh, năm rồi ĐN đã lần đầu tiên giành chiến thắng trên sân Cửa Ông (trước đó giỏi lắm chỉ là một lần duy nhất tìm được trận hòa (1-1 mùa 2008), 3 lần đều thua (0-1 ở mùa 2007, 2009 và 0-3 năm 2010). Với việc đã xóa được dớp, thầy trò HLV Trần Bình Sự sẽ tự tin hơn khi bước vào trận đấu chiều nay. 1 điểm cũng là một kết quả hài lòng.

Đông Kha

 

 

.
.
;
.
.