• Nhóm “Bộ ba“ Astana và xung lực cho tiến trình hòa bình Syria
  17:05 | 15/02/2019 (GMT+7)
  Hội nghị thượng đỉnh lần thứ tư giữa nguyên thủ các nước Nga-Iran-Thổ Nhĩ Kỳ, hay còn gọi là nhóm "Bộ ba" Astana về giải pháp cho cuộc xung đột tại Syria đã kết thúc ngày 14-2 tại khu nghỉ dưỡng Sochi bên bờ Biển Đen, với việc ra tuyên bố chung gồm 17 điểm đề cập chủ trương hoặc nguyên tắc đối với một loạt nội dung quan trọng trong tiến trình hòa bình Syria.
  .
 • Nỗi lo sợ của những người nhập cư ở Mỹ về chính quyền mới
  Theo hãng Reuters, ở vùng Thung lũng Mezquital miền Trung Mexico, những chiếc xe bán tải mới phóng trên những con đường rải sỏi và những ngôi nhà theo kiểu Mỹ đang mọc lên dọc các ruộng ngô.
  .
 • Ông Trump không giải quyết vấn đề Biển Đông ở nhiệm kỳ đầu?
  Theo Đài TNHK, trong mục chính trị của trang web thuộc đài CNN, nhà báo Matt Rivers nhận định rằng ông Donald Trump, tổng thống thứ 45 của Mỹ, sẽ không "giải quyết" vấn đề Biển Đông trong nhiệm kỳ đầu.
  .
 • Lý do nào giúp ông Donald Trump bước chân vào Nhà Trắng
  Trái với dự đoán của giới chuyên gia, tỷ phú Donald Trump đã bất ngờ giành thắng lợi vang dội trước cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.
  .
 • Người Mỹ bầu cho ông Trump vì muốn làm bẽ mặt “giới tinh hoa“?
  Sau khi FBI quyết định công khai việc mở lại điều tra với các thư điện tử của Hillary Clinton, cuộc đua đến chiếc ghế tổng thống Mỹ đã thu hẹp về khoảng cách. Lo sợ rằng Donald Trump vẫn có thể chiến thắng bất ngờ, một số nhà bình luận đã lên tiếng mạnh mẽ cảnh báo về những hậu quả tai hại của một nhiệm kỳ tổng thống với Trump.
  .
 • Chuyên gia Nga: Dù ai chiến thắng, quan hệ Nga-Mỹ khó có thể cải thiện
  Mối quan hệ Nga-Mỹ đang rơi vào giai đoạn khủng hoảng tồi tệ nhất kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc. Liệu căng thẳng trong mối quan hệ giữa hai cường quốc hạt nhân hàng đầu thế giới này được "hạ nhiệt" sau khi Nhà Trắng có chủ nhân mới?
  .
 • Tình thế phức tạp sau vụ Thổ Nhì Kỳ bắn hạ máy bay Nga
  Việc Thổ Nhĩ Kỳ, một thành viên Khối hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), bắn hạ một chiếc máy bay chiến đấu Nga trên khu vực biên giới của nước này với Syria, đã có nguy cơ gây thêm căng thẳng trong cuộc xung đột Syria kéo dài suốt 4 năm qua.
  .
 • Con trai ông Hun Sen: Mục đích của đời tôi là trở thành Thủ tướng
  Ông Hun May, 33 tuổi, con trai thứ của Thủ tướng Campuchia Hun Sen, tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn trên Đài phát thanh rằng ông nuôi tham vọng theo gót cha mình để trở thành Thủ tướng trong tương lai.
  .
 • Bà Merkel: Ai có thể tin được việc Nga sáp nhập Crimea?
  Trong xã luận đặc biệt đăng trên báo Yomiuri Shimbun của Nhật Bản số ra ngày 3/6, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã nêu các mối đe dọa chính mà cộng đồng quốc tế đang phải đối mặt.
  .
 • Hồng quân Liên Xô đã lần đầu đánh bại phátxít Đức ra sao?
  Nhân Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Phátxít Đức, kênh truyền hình Nga RT đã thực hiện những bộ phim tài liệu nhìn lại cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của Hồng quân Liên Xô trước đây, giải cứu thế giới khỏi ách phátxít.
  .
.
.
;
.
.