Tổng thống Trump nhận đề cử của Đảng Cộng hòa

Cập nhật lúc 21:30, Thứ Ba, 25/08/2020 (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức nhận đề cử của Đảng Cộng hòa để trở thành đối thủ của cựu Phó tổng thống Joe Biden, người tuần trước cũng đã nhận được đề cử của Đảng Dân chủ, trong cuộc đua vào Nhà Trắng vào ngày 3-11 tới.

Ông Trump tại đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa ở Charlotte, bang Bắc Carolina (Mỹ).
Ông Trump tại đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa ở Charlotte, bang Bắc Carolina (Mỹ).

 

Trái ngược với ứng viên Joe Biden nhận đề cử từ xa qua hình thức trực tuyến, ông Trump có nhiều bài phát biểu trực tiếp tại Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa. Trong phát biểu tại phiên khai mạc, Tổng thống Trump nhấn mạnh những thành tích, đặc biệt là về kinh tế và việc làm, đã đạt được trong thời gian ông nắm quyền. Tỷ phú bất động sản cũng cảnh báo nước Mỹ sẽ rơi vào tay Trung Quốc nếu ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden đắc cử.

Diễn ra trong 4 ngày tại TP.Charlotte (bang Bắc Carolina), Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa có nhiều sự kiện lớn, những bài phát biểu của các nhân vật có ảnh hưởng của đảng này. Chủ đề bao trùm của đại hội lần này là “Tôn vinh câu chuyện vĩ đại của nước Mỹ” nhằm nêu bật tầm nhìn của Tổng thống Trump về sự vĩ đại của nước Mỹ.

Nếu như khẩu hiệu của nhiệm kỳ đầu là “Nước Mỹ trên hết” thì chương trình hành động cho nhiệm kỳ hai của ông Trump được mang tên “Chiến đấu vì bạn”, tập trung vào giải quyết các vấn đề như việc làm, dịch bệnh Covid-19, chấm dứt lệ thuộc vào Trung Quốc, chăm sóc y tế, giáo dục, bảo vệ cảnh sát, phát triển công nghệ cho tương lai và chính sách đối ngoại nước Mỹ trước tiên...

Sự kiện quan trọng này là dịp để ông Trump tung ra những “nước cờ mới” nhằm lật ngược tình thế sau khi bị ông Biden liên tục dẫn trước trong các cuộc thăm dò ý kiến cử tri.            

Quốc Trung

.
.
;
.
.