Iran sẽ không vượt qua ranh giới đỏ trong đàm phán với Mỹ

Cập nhật lúc 21:42, Thứ Tư, 11/12/2019 (GMT+7)

Tổng thống Iran Hassan Rouhani khẳng định Tehran sẽ không vượt qua các lằn ranh đỏ trong bất cứ cuộc đàm phán nào với kẻ thù Washington.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu trong cuộc họp báo tại Tehran. (Ảnh: THX/TTXVN)
Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu trong cuộc họp báo tại Tehran. (Ảnh: THX/TTXVN)

Reuters đưa tin, Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 11-12 tuyên bố nước này sẽ vượt qua các lệnh trừng phạt của Mỹ bằng việc né tránh hoặc thông qua đàm phán, đồng thời khẳng định Tehran sẽ không vượt qua các lằn ranh đỏ trong bất cứ cuộc đàm phán nào với kẻ thù Washington.

Hãng thông tấn bán chính thức ISNA của Iran dẫn lời ông Rouhani nêu rõ: “Chính phủ quyết tâm đánh bại (kẻ thù) bằng việc né tránh các lệnh trừng phạt của Mỹ... hoặc thông qua nhiều biện pháp trong đó có đàm phán, nhưng chúng ta sẽ không vượt qua lằn ranh đỏ của mình.”

Trong một hành động hiếm hoi về hợp tác giữa Tehran và Washington, hai bên cùng phóng thích một tù nhân của nhau hôm 6-12.

Mỹ cho biết, họ hy vọng rằng việc trao đổi tù nhân này có thể sẽ dẫn đến việc phóng thích các công dân Mỹ khác bị giam giữ ở Iran và đó là một dấu hiệu cho thấy Tehran đang sẵn sàng thảo luận về các vấn đề khác./.

(Vietnam+)

 

.
.
;
.
.