Pháp phát hiện lượng lớn ma túy không rõ nguồn gốc dạt vào bờ biển

Cập nhật lúc 10:04, Thứ Tư, 13/11/2019 (GMT+7)

Giới chức Pháp thông báo loại cocaine được phát hiện có độ tinh khiết rất cao khoảng 83%, đồng thời cảnh báo những người tìm được cần thông báo ngay cho cảnh sát.

Người dân tìm các gói cocaine trôi dạt trước khi bãi biển bị đóng cửa. (Nguồn: AFP)
Người dân tìm các gói cocaine trôi dạt trước khi bãi biển bị đóng cửa. (Nguồn: AFP)

Ngày 12-11, nhà chức trách Pháp cho biết đã đóng cửa nhiều bãi biển ở Tây Nam nước này khi các gói cocaine và nhiều loại ma túy khác tiếp tục dạt vào các bãi biển mỗi ngày.

Từ giữa tháng 10 vừa qua, gần 900kg ma túy đã được tìm thấy tại khu vực trên.

Giới chức Pháp thông báo loại cocaine được phát hiện có độ tinh khiết rất cao khoảng 83%, đồng thời cảnh báo những người tìm được cần thông báo ngay cho cảnh sát. Tuy nhiên, điều này không ngăn được một số người cố ý tìm kiếm các gói ma túy với giá trên thị trường đen lên tới hàng triệu euro. Do đó, cảnh sát buộc phải đóng cửa 6 bãi biển và bắt đầu tiến hành tuần tra dọc bờ biển.

Ngày 11-11, một thiếu niên 17 tuổi đến từ thành phố Toulouse đã bị bắt với 5kg cocaine tại Lacanau, một bãi biển hiện bị đóng cửa gần thành phố Tây Nam Bordeaux.

Trong một thông báo ra ngày 10-11, Văn phòng Công tố viên tại thành phố miền Tây Rennes cho biết lực lượng chức năng đã vớt được 872kg ma túy trôi dạt, tăng mạnh so với lượng 763kg được thông báo 2 ngày trước đó. Nhiều cơ quan của Pháp, trong đó có hải quan, đã tăng cường giám sát tất cả các khu vực ven biển nước này.

Các điều tra viên Pháp đang phối hợp với các đồng nghiệp châu Âu và Cơ quan phòng chống ma túy Mỹ tích cực điều tra, xác định nguồn gốc số ma túy dạt vào bờ biển.

Cuối tuần qua, báo Sud-Ouest đưa tin một số gói ma túy được tìm thấy trên bờ biển ở khu vực Arcachon, Tây Nam Bordeaux, được dán nhãn “Diamante” (tiếng Pháp nghĩa là kim cương).

Trước đó, các gói cocaine được dán nhãn tương tự cũng được thông báo là đã dạt vào bang Florida (Mỹ) sau khi cơn bão Dorian đổ bộ vào khu vực này hồi tháng 9 vừa qua./.

 (TTXVN/Vietnam+)

 

.
.
;
.
.