EU hối thúc 'giảm leo thang' sau vụ tấn công ở Dải Gaza

Cập nhật lúc 23:16, Thứ Ba, 12/11/2019 (GMT+7)

EU ngày 12-11 đã kêu gọi "giảm leo thang căng thẳng một cách nhanh chóng và hoàn toàn," sau khi Israel tiêu diệt một chỉ huy phiến quân Palestine trong vụ không kích nhà đối tượng này.

Một vụ phóng rocket từ Dải Gaza vào lãnh thổ Israel. (Nguồn: AFP)
Một vụ phóng rocket từ Dải Gaza vào lãnh thổ Israel. (Nguồn: AFP)

 

AFP đưa tin, Liên minh châu Âu (EU) ngày 12-11 đã kêu gọi "giảm leo thang căng thẳng một cách nhanh chóng và hoàn toàn," sau khi Israel tiêu diệt một chỉ huy phiến quân Palestine trong vụ không kích nhà đối tượng này ở Dải Gaza, dẫn đến vụ việc đáp trả bằng rocket từ phía Palestine.

Trong một tuyên bố, EU nhấn mạnh: "Vụ nã rocket vào khu dân cư là hoàn toàn không thể chấp nhận được và phải lập tức chấm dứt. Việc giảm leo thang một cách nhanh chóng và hoàn toàn là điều cần thiết hiện nay để bảo vệ mạng sống và an toàn cho người dân Palestine cũng như Israel."

Trước đó, cùng ngày, người phát ngôn quân đội Israel, Jonathan Conricus cho biết đã có cuộc tấn công lớn, nhiều rocket bắn vào miền Nam Israel và còi báo động vang lên tại Tel Aviv, mặc dù chưa có thông báo về các mục tiêu bị đánh trúng tại thành phố ven biển này.

Ông Conricus cho biết Israel đang chuẩn bị cho nhiều ngày giao tranh. Quân đội đã yêu cầu các trường học và trường đại học đóng cửa và cấm tụ tập đông người.

Đài phát thanh Israel cho biết hơn 1 triệu học sinh, sinh viên nghỉ học trong ngày 12-11./.

(Vietnam+)

 

.
.
;
.
.