Quân đội Iraq mở chiến dịch tại miền Bắc tiêu diệt nhiều tay súng IS

Cập nhật lúc 15:38, Thứ Sáu, 12/04/2019 (GMT+7)

Với sự yểm trợ của không quân Iraq và máy bay chiến đấu của liên quân do Mỹ dẫn đầu, chiến dịch diễn ra trong 4 ngày đã phá hủy 15 địa điểm ẩn náu của IS.

Các lực lượng Iraq làm nhiệm vụ trong chiến dịch truy quét IS. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Các lực lượng Iraq làm nhiệm vụ trong chiến dịch truy quét IS. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 11-4, lực lượng chống khủng bố của Iraq đã tiêu diệt 12 tay súng, phá hủy nhiều nơi ẩn náu, trong đó có một trung tâm truyền thông, của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở khu vực núi Hamreen, miền Bắc nước này.

Người phát ngôn quân đội Iraq, Tướng Yahya Rasool, cho biết Thủ tướng Adel Abdel Mahdi đã ra lệnh cho lực lượng chống khủng bố của nước này triển khai các chiến dịch nhằm vào các vị trí của IS ở khu vực núi Hamreen.

Với sự yểm trợ của không quân Iraq và máy bay chiến đấu của liên quân do Mỹ dẫn đầu, chiến dịch diễn ra trong 4 ngày đã phá hủy 15 địa điểm ẩn náu của IS, trong đó có một trung tâm truyền thông được IS sử sụng để xuất bản tạp chí Al-Naba tuyên truyền cho tổ chức này.

Lực lượng chống khủng bố của Iraq đang lên kế hoạch tiến hành các chiến dịch tương tự ở nhiều khu vực khác trên toàn quốc.

IS hiện không còn kiểm soát các vùng lãnh thổ tại Iraq sau khi bị đánh bại hồi cuối năm 2017, song các phần tử IS được cho là vẫn đang ẩn náu tại những sa mạc rộng lớn và hẻm núi hoang vắng như núi Hamreen để tiến hành các đợt tấn công du kích./.

(TTXVN/Vietnam+)

 

.
.
;
.
.