Iran cảnh báo hậu quả từ chính sách của Mỹ đối với IRGC

Cập nhật lúc 20:57, Chủ Nhật, 14/04/2019 (GMT+7)

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif tuyên bố sẽ gửi thư tới ngoại trưởng tất cả các quốc gia để thông báo rằng việc Mỹ liệt IRGC vào danh sách các tổ chức khủng bố sẽ mang lại hậu quả.

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tại lễ duyệt binh ở Tehran ngày 22-9-2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tại lễ duyệt binh ở Tehran ngày 22-9-2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif ngày 14-4 tuyên bố ông sẽ gửi thư tới ngoại trưởng tất cả các quốc gia để thông báo rằng việc Mỹ liệt Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) vào danh sách các tổ chức khủng bố sẽ mang lại hậu quả.

Hãng thông tấn nhà nước IRNA dẫn lời Ngoại trưởng Zarif cho biết ông cũng đã gửi thư tới Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres và Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhằm phản đối "hành động bất hợp pháp này của Mỹ".

Trước đó, ngày 9-4, AFP đưa tin Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho rằng, Mỹ mới thực sự là "thủ lĩnh của chủ nghĩa khủng bố thế giới," đồng thời lên tiếng bảo vệ IRGC, coi đây là lực lượng bảo vệ nước Cộng hòa Hồi giáo.

Ông Rouhani nêu rõ: "IRGC đã hy sinh mạng sống của mình để bảo vệ người dân, bảo vệ cuộc cách mạng (Hồi giáo 1979) của chúng ta... Ngày hôm nay Mỹ, quốc gia ôm mối ác cảm với IRGC, đã đưa nhóm này vào danh sách đen"./.

(Vietnam+)

 

.
.
;
.
.