Bộ Ngoại giao Nga nghi ngờ ý định Mỹ rút quân hoàn toàn khỏi Syria

Cập nhật lúc 22:23, Thứ Tư, 09/01/2019 (GMT+7)
TASS đưa tin Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 9-1 cho biết Bộ Ngoại giao nước này nghi ngờ việc Mỹ sẽ rút hoàn toàn khỏi Syria về mặt quân sự.
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. (Nguồn: EPA/ TTXVN)
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. (Nguồn: EPA/ TTXVN)
Phát biểu với báo giới, nhà ngoại giao này lưu ý: "Tình hình liên quan tới việc rút các lực lượng Mỹ khỏi Syria sẽ bị ảnh hưởng gấp bội bởi nhiều yếu tố trong tương lai. Chúng tôi có thể nhận thấy các tuyên bố về quyết định rút các lực lượng được giải thích theo nhiều cách có thẩm quyền ở Mỹ và cũng được các đại diện trong chính chính quyền này giải thích".

Thứ trưởng Ryabkov nói thêm: "Tôi nghĩ những người ủng hộ việc duy trì sự hiện diện quân sự bất hợp pháp của Mỹ tại Syria có những quan điểm mạnh hơn tại Washington. Tôi không biết cách sự hiện diện này có thể được định dạng là gì và liệu nó sẽ công khai hay bí mật".

"Tuy nhiên, tôi không thể tưởng tượng sự rút quân bất ngờ khỏi Syria của Mỹ về mặt bề ngoài, hoàn toàn và không hề nghi ngờ trong tình hình hiện tại khi Washington tự nhiên theo đuổi sự thống trị toàn cầu và cố gắng hiện diện ở khắp mọi nơi cũng như giải quyết những vấn đề chỉ theo những điều khoản của nước này"./.

(VIETNAM+)

.
.
;
.
.