Venezuela yêu cầu Mỹ dẫn độ kẻ chủ mưu vụ tấn công Tổng thống Maduro

Cập nhật lúc 07:40, Thứ Sáu, 10/08/2018 (GMT+7)
Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 8-8, Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Jorge Arreaza thông báo đã gửi toàn bộ những bằng chứng mà cơ quan chức năng nước này thu thập được liên quan tới vụ tấn công Tổng thống Nicolas Maduro cho Đại biện Mỹ tại Caracas James Story, đồng thời yêu cầu Washington hợp tác và cho phép dẫn độ các đối tượng liên quan trong vụ việc nghiêm trọng này, hiện đang sinh sống ở Mỹ, về nước để xét xử theo pháp luật. 
Ông Maduro cầm tấm hình những nghi phạm đứng sau âm mưu ám sát mình (Nguồn: RT)
Ông Maduro cầm tấm hình những nghi phạm đứng sau âm mưu ám sát mình (Nguồn: RT)
Ông Arreaza khẳng định, từ những bằng chứng thu thập được và lời khai của các đối tượng tham gia trực tiếp đã bị bắt giữ, cơ quan chức năng Venezuela đã xác định được kẻ chủ mưu lên kế hoạch và tài trợ vụ tấn công này là Osmán Delgado Tabosky, hiện đang sinh sống tại bang Florida, Mỹ. 

Delgado Tabosky cũng là đối tượng đã bị cáo buộc liên quan tới vụ tấn công vào căn cứ quân sự Paramacay ở miền Trung Venezuela hồi giữa năm 2017. 

Theo Ngoại trưởng Arreaza, Đại biện Mỹ James Story cũng bày tỏ lo ngại về vụ tấn công và cam kết việc hợp tác của phía Mỹ nếu các bằng chứng về vụ việc là xác thực. 

Ông Arreaza nhấn mạnh, những nước được các đối tượng sử dụng làm địa điểm chuẩn bị và lên kế hoạch cho vụ tấn công, bao gồm cả Mỹ và Colombia, cần phải hợp tác với Venezuela để đưa những thủ phạm còn lẩn trốn về nước./.
(TTXVN/VIETNAM+)

 

.
.
;
.
.