Taliban một lần nữa bác bỏ đề nghị hòa đàm của Afghanistan

Cập nhật lúc 23:03, Thứ Sáu, 06/07/2018 (GMT+7)
Theo AP, ngày 6-7, phiến quân Taliban một lần nữa bác bỏ đề nghị của Afghanistan tiến hành hòa đàm với Chính phủ tại Kabul. 
Các tay súng Taliban chụp ảnh với binh sỹ Afghanistan trong thời gian thực thi lệnh ngừng bắn ở Kandahar, Afghanistan ngày 17/6. (Nguồn: EPA-EFE/TTXVN)
Các tay súng Taliban chụp ảnh với binh sỹ Afghanistan trong thời gian thực thi lệnh ngừng bắn ở Kandahar, Afghanistan ngày 17-6. (Nguồn: EPA-EFE/TTXVN)

Tuyên bố do phát ngôn viên Taliban Zabihullah Mujahid đưa ra cho hay, quân nổi dậy "không muốn tham gia đàm phán khi các binh sỹ nước ngoài vẫn hiện diện trên lãnh thổ Afghanistan."

Người phát ngôn Mujahid đề cập tới tuyên bố hồi tháng trước của Hội đồng Hòa bình tối cao Afghanistan, một cơ quan chính phủ phụ trách vấn đề đàm phán nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài gần 17 năm với quân nổi dậy, tuyên bố kêu gọi Taliban tham gia tiến trình hòa bình. 

Người phát ngôn Mujahid cũng đã tái khẳng định tuyên bố của Taliban rằng các quan chức thuộc Chính phủ Afghanistan chỉ là "bù nhìn"./.

(VIETNAM+)

.
.
;
.
.