Nga điều tàu chiến trang bị hệ thống tên lửa Calibr đến Địa Trung Hải

Cập nhật lúc 18:21, Chủ Nhật, 10/06/2018 (GMT+7)

Tàu tên lửa cỡ nhỏ mới nhất Vyshniy Volochek trang bị hệ thống tên lửa Calibr, được phiên chế vào Hạm đội Biển Đen, sẽ được điều đến hoạt động trong thành phần phi đội Địa Trung Hải thuộc Hải quân Liên bang Nga.

Tàu chiến Vyshniy Volochek. (Nguồn: Hải quân Nga)
Tàu chiến Vyshniy Volochek. (Nguồn: Hải quân Nga)
Phát biểu với báo giới ngày 8/7, Tham mưu trưởng Hạm đội Biển Đen, Chuẩn đô đốc Viktor Liin cho biết: "Tàu tên lửa cỡ nhỏ mới nhất Vyshniy Volochek trang bị hệ thống tên lửa Calibr đã được phiên chế cho Hạm đội Biển Đen. Sắp tới tàu này sẽ tham gia huấn luyện chiến đấu, chinh phục trận địa mới (trên biển), hoàn thiện các nhiệm vụ huấn luyện, thực hiện các nhiệm vụ huấn luyện-chiến đấu."

Theo Chuẩn đô đốc Viktor Liin, tất cả những nhiệm vụ này thực hiện theo kế hoạch huấn luyện giải quyết những nhiệm vụ phục vụ chiến đấu trên các vùng biển của Biển Đen và Biển Địa Trung Hải.

Tàu tên lửa cỡ nhỏ mới nhất Vyshniy Volochek là tàu chiến đa mục tiêu, được trang bị các mẫu pháo, tên lửa hiện đại, vũ khí chống phá hoại, cao xạ và kỹ thuật vô tuyến điện. 

Đây là chiếc thứ 6 nằm trong Dự án Buyan-M của Hạm đội Biển Đen và đến nay vẫn là chiếc tàu duy nhất lớp này trong thành phần Hạm đội Biển Đen./.

(VIETNAM+)

.
.
;
.
.