Nga "điểm mặt ch​ỉ tên" vũ khí phương Tây dùng để không kích Syria

Cập nhật lúc 16:39, Thứ Bảy, 14/04/2018 (GMT+7)
Mỹ và đồng minh Pháp, Anh đã sử dụng 103 tên lửa và bom các loại trong chiến dịch không kích Syria vừa qua, bao gồm tên lửa hành trình Tomahawk. 
Máy bay Tornado của Anh đã bắn đi 8 quả tên lửa hành trình. (Nguồn: RIA)
Máy bay Tornado của Anh đã bắn đi 8 quả tên lửa hành trình. (Nguồn: RIA)
Thông tin được Trung tướng Sergei Rudskoy, Cục trưởng Cục chỉ huy tác chiến Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga tiết lộ với trang tin RIA Novosti và nhiều tờ báo Nga. "Theo các thông tin đã thu thập được tới nay, có tổng cộng 103 tên lửa được sử dụng, gồm tên lửa Tomahawk bắn đi từ tàu chiến và bom thông minh có điều khiển GBU-38 thả xuống từ máy bay ném bom B-1V. Ngoài ra còn phải kể tới các loại tên lửa không đối đất bắn đi từ các máy bay chiến đấu F-15, F-16. Máy bay Tornado của Không quân Hoàng gia Anh bắn đi 8 quả tên lửa hành trình Scalp EG," ông nói.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga nói rằng liên quân đã phóng hơn 100 tên lửa hành trình không đối đất vào lãnh thổ Syria, tuy nhiên phần lớn các tên lửa này đã bị phòng không Syria tiêu diệt khi đang ở chu trình bay đến gần mục tiêu. 

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho hay, cuộc tấn công được thực hiện từ các tàu chiến ở biển Hồng Hải và lực lượng không quân chiến thuật trên biển Địa Trung Hải. 

Trong thông báo trước đó, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định không một tên lửa nào của liên quân lọt vào tầm phòng thủ của lực lượng phòng không Nga ở Syria./.

(TTXVN/VIETNAM+)

.
.
;
.
.