Nhà lãnh đạo Triều Tiên mời Tổng thống Hàn Quốc tới Bình Nhưỡng

Cập nhật lúc 16:45, Chủ Nhật, 11/02/2018 (GMT+7)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, nhà lãnh đạo Triều Tiên  Kim Jong-un đã mời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (Mun Chê-in) tới thăm Bình Nhưỡng “vào một thời điểm sớm nhất có thể” để tham dự hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3.

: Bà Kim Yo-jong (trái) chuyển thư của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tới Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (phải) trong cuộc gặp tại Seoul ngày 10/2. YONHAP/TTXVN
Bà Kim Yo-jong (trái) chuyển thư của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tới Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (phải) trong cuộc gặp tại Seoul ngày 10/2. YONHAP/TTXVN

 

 Lời mời trên được bà Kim Yo-jong (Kim Y-ô Châng), em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un và là thành viên phái đoàn cấp cao Triều Tiên tới Hàn Quốc dự các hoạt động tại Olympic mùa Đông PyeongChang 2018, chuyển tới ông Moon Jae-in khi bà gặp Tổng thống Hàn Quốc ở Nhà Xanh (Phủ Tổng thống Hàn Quốc) ngày 10/2. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng nhận được một lá thư của ông Kim Jong-un, trong đó nhà lãnh đạo Triều Tiên bày tỏ sẵn sàng cải thiện quan hệ song phương. Trong khi đó, Nhà Xanh thông báo, về phần mình, ông Moon Jae-in cho biết sẽ thăm Bình Nhưỡng sau khi thu xếp xong các công việc cần thiết. Ông cũng đề nghị Triều Tiên tiến hành đối thoại với Mỹ.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau đó, người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc Kim Eui-kyeom (Kim  E-ui Ky-ê-ôm) nêu rõ nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẵn sàng cải thiện các mối quan hệ Hàn Quốc - Triều Tiên. Người phát ngôn này cho rằng bà Kim Yo-jong tham gia sự kiện thể thao ở Hàn Quốc với tư cách như một đặc phái viên của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Trước đó, bà Kim Yo-jong và đoàn cấp cao Triều Tiên đã tới Hàn Quốc ngày 9/2. Tổng thống Moon Jae-in đã có cuộc gặp hiếm hoi với bà Kim Yo-jong và 3 đại biểu khác của Triều Tiên, trong đó có Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội nghị Nhân dân Tối cao Triều Tiên Kim Yong-nam (Kim Y-âng Nam), người làm trưởng đoàn Triều Tiên tới Hàn Quốc./.

Theo TTXVN

.
.
;
.
.