Triều Tiên kỷ niệm ngày cố lãnh đạo Kim Jong-il lên nắm quyền

Cập nhật lúc 17:45, Chủ Nhật, 08/10/2017 (GMT+7)
Hãng thông tấn Yonhap dẫn bài viết của Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết Triều Tiên ngày 8/10 đã kỷ niệm 20 năm ngày cố lãnh đạo Kim Jong-il lên nắm quyền và nguyện gìn giữ di sản của ông trong việc chống Mỹ và xây dựng một đất nước xã hội chủ nghĩa hùng mạnh.
Cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Il. (Nguồn: THX/TTXVN)
Cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Il. (Nguồn: THX/TTXVN)
Bài viết của KCNA thông báo khoảng 100.000 người, trong đó có nhiều quan chức hàng đầu của Triều Tiên, đã tham gia một cuộc tuần hành tại trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng và một màn bắn pháo hoa hoành tráng sẽ được trình diễn tại đây vào tối 8/10.

KCNA ca ngợi những thành tựu đạt được dưới thời của ông Kim Jong-il, người kế nghiệp của nhà lập quốc Kim Il-sung đồng thời là cha của nhà lãnh đạo đương thời Kim Jong-un.

Bài báo nêu rõ: “Mặc dù người đã đi xa nhưng nhân dân nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên vẫn luôn tự hào tôn vinh người là Tổng Bí thư vĩnh viễn của Đảng Lao động Triều Tiên.”

Trong bài phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Choe Ryong-hae nhấn mạnh, mục tiêu của nhà lãnh đạo hiện nay là phát triển vũ khí hạt nhân song song với phát triển kinh tế.

Ông khẳng định Triều Tiên cần đánh bại âm mưu trừng phạt và sức ép cũng như chiếm lĩnh tầm cao chiến lược của việc phát triển kinh tế quốc dân trong kế hoạch 5 năm bằng cách nhanh chóng tạo ra những thành tựu trong sản xuất và xây dựng.

Ông cũng kêu gọi toàn dân tộc đoàn kết giành chiến thắng trong “cuộc chiến cuối cùng” chống Mỹ và vượt qua tình hình bất ổn hiện nay./.

(VIETNAM+)

.
.
;
.
.