Ông Trump họp với các quan chức quốc phòng bàn kế đối phó Triều Tiên

Cập nhật lúc 09:40, Thứ Tư, 11/10/2017 (GMT+7)

Theo Yonhap, Nhà Trắng ngày 10/10 cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc họp với các quan chức quốc phòng hàng đầu nhằm thảo luận về "một loạt các lựa chọn" để đối phó với mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu với báo giới tại Washington, DC ngày 6/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu với báo giới tại Washington, DC ngày 6/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)


Theo thông báo của người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders, Tổng thống Trump đã có cuộc họp với Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, Tướng Joe Dunford. 

Bà Sanders cho biết: "Cuộc thảo luận tập trung vào một loạt các lực chọn để đáp lại mọi động thái gây hấn từ Triều Tiên, hoặc nếu cần thiết, để ngăn chặn Bình Nhưỡng đe dọa Mỹ và đồng minh bằng vũ khí hạt nhân." 

Tổng thống Trump ngày càng thể hiệu dấu hiệu sẽ sử dụng biện pháp quân sự để chống lại mối đe dọa tới từ chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng. Hôm 7/10, ông đã bác bỏ các thỏa thuận hạt nhân trong quá khứ với chính quyền Triều Tiên, cho rằng "chỉ có một cách có tác dụng." 

Căng thẳng ngày càng tăng cao sau một loạt các vụ phóng tên lửa đạn đạo cũng như vụ thử hạt nhân lần thứ 6 và mạnh nhất của Triều Tiên trong những tuần gần đây./.

(VIETNAM+)

.
.
;
.
.