Mỹ cần 'sẵn sàng' cho một cuộc xung đột quân sự với Triều Tiên

Cập nhật lúc 09:25, Thứ Ba, 10/10/2017 (GMT+7)
Daily Star đưa tin, ngày 9/10, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho biết việc xác định tương lai của cuộc khủng hoảng Triều Tiên là bất khả thi, song hối thúc các lực lượng Mỹ chuẩn bị cho một cuộc xung đột quân sự với Triều Tiên.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phát biểu tại hội nghị AUSA 2017 ở Washington, ông Mattis cho biết dù Tổng thống Donald Trump cam kết tìm ra một giải pháp ngoại giao, song Lục quân Mỹ phải “sẵn sàng”. 

Ông Mattis nói: “Hiện tại, một phương án ngoại giao đang đứng đầu, với sự hỗ trợ của các biện pháp trừng phạt kinh tế để đưa Triều Tiên ra khỏi con đường này. Nhưng tương lai sẽ là gì? Cả tôi và các bạn đều không thể biết được, nhưng có một điều mà Lục quân Mỹ có thể làm. Đó là sẵn sàng đảm bảo chúng ta có các lựa chọn quân sự để Tổng thống Donald Trump sử dụng nếu cần thiết”.

Những lời cảnh báo của ông Mattis được đưa ra trong bối cảnh có những lo ngại rằng Triều Tiên đang chuẩn bị cho nổ một quả bom hạt nhân, hoặc phóng một tên lửa vào ngày 10/10. 

Bình Nhưỡng đã tiến hành hơn 12 vụ thử tên lửa trong năm nay, và đã cho nổ quả bom H mạnh nhất từ trước đến nay của mình vào hôm 3/9./.

(VIETNAM+)

 

.
.
;
.
.