Iran mạnh mẽ bảo vệ chương trình phát triển tên lửa

Cập nhật lúc 20:34, Chủ Nhật, 08/10/2017 (GMT+7)

Iran quyết tâm củng cố năng lực quân sự vì mục đích phòng vệ và không cho phép bất cứ sự can thiệp nào từ bên ngoài vào vấn đề này. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qasemi đã mạnh mẽ khẳng định lập trường trên của Tehran trong bối cảnh Mỹ và Iran bất đồng về chương trình tên lửa của quốc gia Vùng Vịnh này.

Tên lửa đạn đạo thế hệ mới Khoramshahr (phía trước) tại một lễ diễu binh của quân đội ở Tehran. (Nguồn: AFP/TTXVN))
Tên lửa đạn đạo thế hệ mới Khoramshahr (phía trước) tại một lễ diễu binh của quân đội ở Tehran. (Nguồn: AFP/TTXVN))

Kênh truyền hình quốc gia IRIB TV ngày 7-10 dẫn tuyên bố của ông Bahram Qasemi khẳng định Iran sẽ tiếp tục củng cố năng lực phòng vệ của đất nước và kiên quyết theo đuổi chính sách này. Ông nhấn mạnh: "Chính sách của chúng tôi không nhằm chống lại bất cứ quốc gia nào. Chính sách quân sự của chúng tôi hoàn toàn mang mục đích phòng vệ".

Ông Qasemi tiếp tục thể hiện lập trường cứng rắn của Iran khi cho biết Tehran sẽ không chấp nhận bất cứ một cuộc thương lượng nào về chương trình tên lửa và phòng vệ "không thể bàn cãi" của nước này, coi việc duy trì sức mạnh quân sự là yếu tố quan trọng xét trên tình hình phức tạp hiện nay tại khu vực Trung Đông.

Trước đó 1 ngày, ông Qaseme đã thẳng thừng bác bỏ các thông tin cho rằng Tehran sẵn sàng thương lượng với các nước lớn về chương trình tên lửa đạn đạo của nước này nhằm xoa dịu căng thẳng liên quan. Ông tuyên bố phát triển "chương trình tên lửa là quyền không thể nhân nhượng của Iran"…

Những tuyên bố trên của giới chức Iran diễn ra trong bối cảnh Iran và Mỹ đang bất đồng về chương trình tên lửa của Tehran.

(Theo AFP)

.
.
;
.
.