Giải Nobel Kinh tế 2017 thuộc về nhà kinh tế học người Mỹ

Cập nhật lúc 23:12, Thứ Hai, 09/10/2017 (GMT+7)

Nhà kinh tế học Richard H. Thaler thuộc Đại học Chicago (Mỹ) đã được công bố là chủ nhân của Giải Nobel Kinh tế năm 2017.

Nhà kinh tế học Richard H. Thaler. (Nguồn: EPA-EFE)
Nhà kinh tế học Richard H. Thaler. (Nguồn: EPA-EFE)

Trong lễ công bố giải thưởng ngày 9-10, Hội đồng Giải thưởng Nobel tuyên bố chuyên gia kinh tế Richard H. Thaler được vinh danh vì những đóng góp to lớn của ông trong lĩnh vực kinh tế học hành vi.

Nobel Kinh tế là giải thưởng thứ 6 và cũng là giải thưởng khép lại mùa Nobel 2017. Trước đó, giải Nobel Y học đã thuộc về 3 nhà khoa học người Mỹ gồm Jeffrey C. Hall, Michael Rosbash và Michael W. Young; giải Nobel Vật lý được trao cho 3 nhà khoa học người Mỹ là Rainer Weiss, Kip S.Thorne và Barry Barish; giải Nobel Hóa học thuộc về 3 nhà khoa học Jacques Dubochet người Thụy Sĩ, Joachim Frank người Mỹ và Richard Henderson người Anh; trong khi Nobel Văn học được trao cho nhà văn người Nhật Bản mang quốc tịch Anh Kazuo Ishiguro. Giải thưởng Nobel Hòa bình 2017 được trao cho tổ chức mang tên Chiến dịch quốc tế xóa bỏ vũ khí hạt nhân (ICAN), do những đóng góp lớn lao giúp thúc đẩy Liên hợp quốc thông qua hiệp ước mới về cấm vũ khí hạt nhân vào tháng 7 vừa qua.

(Theo AFP)

 

.
.
;
.
.