Các công tố viên Pháp buộc tội 2 đối tượng âm mưu khủng bố

Cập nhật lúc 09:44, Thứ Ba, 10/10/2017 (GMT+7)
Theo các nguồn thạo tin, ngày 9/10, các công tố viên Pháp đã buộc tội khủng bố đối với hai tù nhân bị tình nghi là phần tử thánh chiến và đang âm mưu tiến hành một vụ tấn công sau khi được phóng thích.
Cảnh sát Pháp tuần tra tại Paris. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Cảnh sát Pháp tuần tra tại Paris. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Những đối tượng này đã cấu kết với nhau và bàn thảo một âm mưu trong thời gian cùng bị giam giữ tại một nhà tù ở phía Nam thủ đô Paris, trong đó có kế hoạch bắt cóc con tin hoặc xả súng.

Một nguồn tin cho biết một tên trong đó là người Cameroon, 28 tuổi, và được nhà chức trách mô tả là kẻ ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, trong khi đối tượng còn lại mang quốc tịch Pháp, 22 tuổi.

Cả hai tên này trước đó bị bắt giam với các tội danh không liên quan đến khủng bố và bị tình nghi đã cực đoan hóa trong tù. Phiên xét xử mới ngày 5/10 đã phán hai đối tượng này tội danh tham gia vào một âm mưu khủng bố.

Ngoài ra, đối tượng người Cameroon cũng được cho là có liên hệ với một người ở Iraq hoặc Syria, nơi mà liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu đang đẩy mạnh chiến dịch tiêu diệt IS.

Hiện mối đe dọa khủng bố vẫn duy trì ở mức cao tại Pháp, nơi đã xảy ra một loạt vụ tấn công thánh chiến kể từ tháng 1/2015 khiến hàng trăm người thiệt mạng. Trước tình hình trên, Hạ viện Pháp ngày 3/10 đã thông qua dự luật chống khủng bố mới, bất chấp chỉ trích về việc luật này có thể gây ảnh hưởng đến tự do của người dân./.

(TTXVN/VIETNAM+)

.
.
;
.
.