Thủ tướng Israel thông báo sẽ gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump

Cập nhật lúc 09:06, Thứ Hai, 11/09/2017 (GMT+7)

Ngày 10/9, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết ông sẽ gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump vào cuối tháng này tại thành phố New York nhân dịp tham dự phiên họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc vào ngày 27/9. 

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: Times of Israel)
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: Times of Israel)
Phát biểu với các phóng viên tháp tùng trong chuyến thăm khu vực Mỹ Latinh, ông Netanyahu nêu rõ sau khi thăm Mexico, ông sẽ đến New York để phát biểu trước Đại hội đồng Liên hợp quốc và sẽ có cuộc gặp Tổng thống Donald Trump. Phía Nhà Trắng vẫn chưa có bình luận gì về thông tin này.

Trong khi đó, Tổ chức phi chính phủ Peace Now cho biết giới chức Israel ngày 10/9 sẽ thảo luận về việc cấp giấy phép xây dựng cho dự án khu định cư lớn nhất của Israel nằm trong một khu dân cư của Palestine. 

Ủy ban kế hoạch và xây dựng của Hội đồng thành phố Jerusalem sẽ xem xét việc cấp giấy phép xây dựng cho dự án khu định cư tại khu vực Jabel Mukaber của người Palestine ở Đông Jerusalem. 

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đang có chuyến công du tới các nước Mỹ Latinh gồm Argentina, Colombia và Mexico từ ngày 11-15/9. 

Dự kiến, sau đó, ông Netanyahu sẽ tham dự cuộc họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc đúng vào dịp Israel kỷ niệm 70 năm Liên hợp quốc thông qua kế hoạch phân đất cho Israel, mở đường cho việc thành lập một nhà nước Do Thái vào năm 1948./.

(TTXVN/VIETNAM+)

.
.
;
.
.