Lực lượng Lính thủy đánh bộ Mỹ dừng các chuyến bay sau tai nạn

Cập nhật lúc 17:17, Thứ Bảy, 12/08/2017 (GMT+7)
Lực lượng Lính thủy đánh bộ Mỹ ngày 11/8 thông báo đã tạm ngừng tất cả các chuyến bay sau vụ tai nạn máy bay trực thăng vận tải hạng nặng Osprey của lực lượng này ở Australia làm 3 người thiệt mạng.
Lực lượng Lính thủy đánh bộ Mỹ. (Nguồn: AP)
Lực lượng Lính thủy đánh bộ Mỹ. (Nguồn: AP)
Tư lệnh Lực lượng Lính thủy đánh bộ Mỹ Robert Neller đã chỉ thị cho tất cả các đơn vị không quân thuộc lực lượng này tạm ngừng các chuyến bay để "thiết lập lại hoạt động."

Chương trình thiết lập lại hoạt động sẽ diễn ra trong hai tuần tới, tùy thuộc vào lịch trình và nhu cầu của các đơn vị không quân khác nhau của lực lượng Lính thủy đánh bộ.

Việc thiết lập lại sẽ tập trung vào các nguyên tắc cơ bản của hoạt động an toàn bay, chuẩn hóa và sẵn sàng chiến đấu. 

Máy bay MV-22 Osprey là máy bay trực thăng vận tải đa năng hạng nặng, được thiết kế vừa có thể cất cánh theo phương thẳng đứng như trực thăng, lại vừa có thể lao đi như một máy bay phản lực, nên được ví như "Chim ưng biển."

Trước đó, ngày 5/8, một máy bay vận tải MV-22 Osprey của Lực lượng Lính thủy đánh bộ Mỹ đã bị rơi ngoài khơi Vịnh Shoalwater, gần vùng Bắc Queensland của Australia.

Các máy bay Osprey được triển khai tại căn cứ không quân Futenma của lực lượng này ở tỉnh Okinawa, miền Nam Nhật Bản. 

Có thông tin cho rằng chiếc MV-22 Osprey khi đang cố gắng hạ cánh đã va chạm với một tàu vận tải. Sau đó, chiếc máy bay này lướt qua boong tàu và lao xuống biển.

Vụ tai nạn trên cũng khiến Nhật Bản đề nghị Mỹ hạn chế các chuyến bay của loại máy bay trực thăng vận tải Osprey tại nước này./.
 

(TTXVN/VIETNAM+)

.
.
;
.
.