Lào chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Thành lập ASEAN

Cập nhật lúc 15:46, Thứ Sáu, 11/08/2017 (GMT+7)

Chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Thành lập ASEAN (8/8/1967-8/8/2017) và 20 năm Ngày Lào chính thức gia nhập ASEAN (23/7/1997-23/7/2017), sáng 11/8, nghi lễ thượng cờ ASEAN và cờ Lào đã diễn ra trang trọng tại trụ sở Bộ Ngoại giao Lào ở thủ đô Vientiane và do Bộ trưởng Ngoại giao Saleumxay Kommasith chủ trì.

Tham dự buổi lễ có có Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào Sounthone Xayachac; Bộ trưởng Ngoại giao Saleumxay Kommasith; Bộ trưởng Thông tin, Văn hóa và Du lịch Bosengkham Vongdala cùng Đại sứ các nước thành viên ASEAN và các nước đối tác đối thoại tại Lào.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Ngoại giao Kommasith cho biết đây là một trong các hoạt động được tổ chức tại tất cả các quốc gia thành viên của ASEAN để kỷ niệm 50 Ngày Thành lập ASEAN. Bộ trưởng khẳng định ngày 8/8 là một ngày có ý nghĩa quan trọng và mang tính lịch sử đối với tất cả các nước ASEAN, đánh dấu sự khởi đầu hành trình phát triển của một tổ chức khu vực, với mục tiêu tăng cường hợp tác trên tinh thần bình đẳng, xây dựng nền hòa bình, ổn định và phát triển thịnh vượng của khu vực cũng như của thế giới.

Bộ trưởng Ngoại giao Lào nhấn mạnh trong suốt 50 năm qua, mặc dù đã phải trải qua muôn vàn khó khăn, thách thức, nhưng ASEAN vẫn luôn từng bước phát triển và đã đạt được nhiều thành tựu vững chắc; trở thành tổ chức kết nối giữa các nước trong khu vực và được cộng đồng quốc tế ghi nhận. Chính thức là thành viên của ASEAN từ năm 1997, trong suốt hai thập kỷ qua, Lào luôn có những đóng góp tích cực cho việc xây dựng Cộng đồng ASEAN, giúp mang lại lợi ích thiết thực cho Lào nói riêng và ASEAN nói chung.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Ngoại giao Lào Kommasith cảm ơn các nước đối tác-đối thoại đã ủng hộ và hợp tác với ASEAN trong suốt 50 năm qua và trong những năm sắp tới. Ông bày tỏ mong muốn các bên tiếp tục đề cao tinh thần hợp tác, hữu nghị và tinh thần ASEAN, giúp xây dựng nền hòa bình, sự ổn định và phát triển thịnh vượng của khu vực cũng như trên thế giới trong tương lai./

(TTXVN/VIETNAM+)

.
.
;
.
.