Chuyên gia quân sự nói gì về vụ máy bay Nga bay qua Lầu Năm Góc?

Cập nhật lúc 09:19, Thứ Sáu, 11/08/2017 (GMT+7)

Theo Sputnik, chuyên gia quân sự Nga Victor Murakhovski cho biết tất cả các chi tiết trong chuyến bay quan sát của máy bay Nga trên các mục tiêu của Chính phủ Mỹ đã nhận được sự đồng ý của cả hai bên. 

(Nguồn: istockphoto)
(Nguồn: istockphoto)

Theo kênh truyền hình CNN, máy bay Nga Tu-154 ngày 9/8 đã bay qua Đồi Capitol, Lầu Năm Góc, Nhà Trắng và Dinh Tổng thống, cũng như căn hầm bí mật của chính phủ gần Washington, và việc thực hiện chuyến bay đã được thống nhất với phía Mỹ trong khuôn khổ Hiệp ước Bầu trời mở. 

Chuyên gia trên nêu rõ: "Chương trình này được thực hiện trong khuôn khổ của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE). Thỏa thuận này xác định số lượng chuyến bay, trình tự bay, thậm chí các thông số kỹ thuật thiết bị có thể được cài đặt trên máy bay. Do vậy, các bên không có bí mật nào với nhau."

Ông Murakhovski cũng lưu ý rằng trong thời gian dài không ai thực hiện hoạt động như vậy trên các cơ sở của Chính phủ Nga. Theo chuyên gia này, các nước phương Tây trong những năm gần đây đang cố gắng thực hiện những chuyến bay như vậy trên khu vực Kaliningrad hoặc ở khu vực biên giới với Ukraine./

(VIETNAM+)

.
.
;
.
.