Các lực lượng Iraq tiêu diệt 11 tay súng IS ở tỉnh Anbar

Cập nhật lúc 11:24, Thứ Sáu, 11/08/2017 (GMT+7)
Nguồn tin quân đội Iraq cho biết các lực lượng an ninh Iraq đã tiến hành một chiến dịch chống phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở tỉnh Anbar, miền Tây Iraq và tiêu diệt 11 tay súng cực đoan.
Các lực lượng Iraq trong chiến dịch chống IS tại tỉnh Anbar. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Các lực lượng Iraq trong chiến dịch chống IS tại tỉnh Anbar. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Theo báo cáo từ Bộ chỉ huy chiến dịch hỗn hợp Iraq (JOC), quân đội Iraq và các chiến binh Hồi giáo dòng Sunni đã tiến quân bằng 2 con đường, thọc sâu vào khu vực sa mạc của tỉnh Anbar và tấn công các đồn của các tay súng IS nằm cách 3km bên ngoài các thành phố Aana và Rawa do IS kiểm soát, cách thủ đô Baghdad khoảng 325km về phía Tây.

Cũng theo báo cáo, trong 2 ngày của chiến dịch, quân đội Iraq đã tiêu diệt tổng cộng 11 chiến binh IS và bắt giữ 2 kẻ khác, phá hủy 1 khu vực chế tạo bom, bom xe, và kích nổ 22 quả bom cài bên đường.

Trong khi đó, Đơn vị vũ trang của người Hồi giáo dòng Shiite tại Iraq, được biết đến với tên gọi Các đơn vị huy động nhân dân (PMU), đã hoàn tất việc chuẩn bị cuối cùng cho cuộc tấn công giải phóng Tal Afar, một thị trấn chiến lược cách Mosul 60km về phía Tây.

Tal Afar vẫn là một trong những thành trì lớn nhất của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iraq. Việc giải phóng Tal Afar sẽ đánh dấu thắng lợi to lớn trong cuộc chiến chống khủng bố.

Thành phố này có vai trò chiến lược quan trọng, nằm cách Mosul 63km về phía Tây, cách Sinjar 52km về phía Đông và không xa khu vực biên giới với Syria./.

(VIETNAM+)

.
.
;
.
.