Thủ đô của Ấn Độ được đặt trong tình trạng báo động cao

Cập nhật lúc 16:52, Thứ Ba, 11/07/2017 (GMT+7)
 
Hãng ANI News đưa tin ngày 11/7, cảnh sát New Delhi đã ban hành tình trạng an ninh cao ở khắp thủ đô của Ấn Độ, chỉ vài giờ sau khi 7 người hành hương Amarnath Yatra bị sát hại và 15 người bị thương trong một vụ tấn công khủng bố ở huyện Anantnag, thuộc bang Jammu và Kashmir.
Lực lượng an ninh Ấn Độ. (Nguồn: EPA/TTXVN)
Lực lượng an ninh Ấn Độ. (Nguồn: EPA/TTXVN)
Khuyến cáo của cảnh sát New Delhi nêu rõ: "Nên có những biện pháp chống khủng bố đúng đắn tại tất cả những cơ sở trọng yếu, những cơ sở kinh doanh và những mục tiêu dễ bị tổn thương khác, trong đó có các khu chợ đông đúc, siêu thị, các địa điểm tôn giáo, ga tàu điện ngầm, sân bay.."

Những kẻ khủng bố đêm 10/7 đã nổ súng vào một xe buýt chở hơn 30 người hành hương ở huyện Anantnag.

Vụ việc xảy ra vào lúc khoảng 20 giờ 20 phút.

Các tiểu đoàn số 90 và 40 của Lực lượng cảnh sát dự bị trung ương Ấn Độ đã được triển khai tới hiện trường để ngăn ngừa xảy ra thêm vụ việc tương tự.

Trong khi đó, Tổng thanh tra cảnh sát khu vực Kashmir Muneer Khan ngày 11/7 cho rằng vụ tấn công trên do tổ chức Lashkar-e-Taiba (LeT) tiến hành và do kẻ khủng bố người Pakistan là Ismail làm đầu sỏ.

Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Rajnath Singh cũng sẽ chủ trì một cuộc họp cấp cao để đánh giá tình hình an ninh về vấn đề này./.
(VIETNAM+)

 

.
.
;
.
.