Con trai Tổng thống Mỹ Trump công bố email về liên hệ với Nga

Cập nhật lúc 15:31, Thứ Tư, 12/07/2017 (GMT+7)

Theo AFP/Washington Post, ngày 11/7, Donald Trump Jr, con trai cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã công bố các bức thư điện tử (email) cho thấy mình ủng hộ các nỗ lực của Nga nhằm hậu thuẫn chiến dịch tranh cử tổng thống của người cha, đồng thời thừa nhận anh ta muốn được Nga cung cấp thông tin bất lợi về bà Hillary Clinton. 

Donald Trump Jr, con trai cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: Reuters)
Donald Trump Jr, con trai cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: Reuters)

 Donald Jr công bố chuỗi các email tựa đề "Nga - Clinton - riêng tư và bí mật" trên trang Twitter cá nhân. 

Theo nội dung trao đổi trong email, Rob Goldstone, một chuyên gia luật có quan hệ thân cận với gia đình Trump, nói với Donald Jr rằng ông ta biết được một lời đề nghị từ Nga về thông tin xấu liên quan đến bà Cliton từ Emin Agalorov, một ca sỹ Nga nổi tiếng. 

Trong thư ngày 3/6/2016, ông Goldstone nói: "Công tố viên Hoàng gia Nga (gọi sai chức danh, ý nói Tổng Công tố Nga Yury Yakovlevich Chaika) đã gặp với người cha Aras của anh ta (Aras Agalorov, cha của Emin) và trong cuộc gặp ông (Chaika) đã đề nghị cung cấp cho chiến dịch tranh cử của ông Trump một số văn bản và thông tin chính thức có thể buộc tội Hillary và các vụ làm ăn của bà ta với Nga, sẽ rất hữu ích cho cha của anh (ông Donald Trump). Đây rõ ràng là thông tin cấp độ cao và nhạy cảm, nhưng là một phần trong nỗ lực của Nga và chính phủ nước này nhằm hậu thuẫn ông Trump." 

Aras Agalorov là chủ tịch tập đoàn phát triển bất động sản Crocus Group, đơn vị cấp phép cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ do Trump Organization tổ chức tại thủ đô nước Nga năm 2013. Con trai của Aras, ca sỹ Emin Agalorov, là phó chủ tịch tập đoàn này. 

Trong thư trả lời, Donald Jr nói: "Cảm ơn Rob... Có thể tôi sẽ nói chuyện với Emin trước. Nếu có thời gian và những thông tin đúng như ông nói thì tôi sẽ muốn (có được thông tin), đặc biệt là trong mùa Hè này." 

Với việc công bố các email trên, Donald Jr đã xác nhận anh ta tin rằng chính phủ Nga đứng sau thông tin bôi xấu bà Clinton mà anh ta muốn có được tại cuộc gặp hồi năm ngoái với Natalia Veselnitskaya, một luật sư có liên hệ với Điện Kremlin./.

(VIETNAM+)

.
.
;
.
.