Tuyệt đại đa số dân Hàn Quốc đánh giá tích cực năng lực tân tổng thống

Cập nhật lúc 23:19, Thứ Sáu, 19/05/2017 (GMT+7)

Gần 90% người dân Hàn Quốc có đánh giá tích cực về khả năng điều hành đất nước của nhà lãnh đạo có quan điểm tự do Moon Jae-in.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Nguồn: THX/TTXVN)
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Nguồn: THX/TTXVN)

Hãng tin Yonhap dẫn kết quả cuộc khảo sát tiến hành từ ngày 16 đến 18-5 do Gallup Korea thực hiện và công bố ngày 19-5 cho biết có tới 87% số người được hỏi bày tỏ tin tưởng tân Tổng thống Moon Jae-in sẽ điều hành tốt công việc quốc gia đại sự. Tỷ lệ ý kiến bày tỏ hoài nghi vào năng lực của ông Moon Jae-in chỉ là 7% và 6% số người được khảo sát từ chối trả lời. Cuộc khảo sát được tiến hành trên 1.004 cử tri đủ điều kiện sau cuộc bầu cử tổng thống, trong đó đảng Dân chủ (DP) của ông Moon Jae-in đã giành chiến thắng với 41,1% phiếu bầu.

Trước đó, vào các năm 2008 và 2012, các cựu Tổng thống Lee Myung-bak và Park Geun-hye đã nhận tỷ lệ ủng hộ của người dân trong các cuộc thăm dò dư luận cũng do Gallup Korea thực hiện lần lượt là 79% và 71%.

Ngoài ra, trong cuộc khảo sát gần đây nhất, tỷ lệ ủng hộ của người dân đối với đảng Dân chủ cầm quyền tại Hàn Quốc đang ở mức 48%, tăng 13% so với kết quả thăm dò trước cuộc bầu cử ngày 9-5.

(Theo Yonhap)

.
.
;
.
.