Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi ngừng đe dọa Triều Tiên

Cập nhật lúc 10:03, Thứ Ba, 16/05/2017 (GMT+7)

AFP đưa tin ngày 15/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên là nguy hiểm, tuy nhiên, ông cũng cảnh báo rằng Bình Nhưỡng bị đe dọa và kêu gọi một giải pháp hòa bình cho những căng thẳng khu vực.

Tổng thống Nga Vladimir Putin chủ trì cuộc họp Hội đồng An ninh Nga tại Moskva ngày 10/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Tổng thống Nga Vladimir Putin chủ trì cuộc họp Hội đồng An ninh Nga tại Moskva ngày 10/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phát biểu với các phóng viên sau một diễn đàn quốc tế ở Bắc Kinh, Tổng thống Putin nêu rõ: "Chúng tôi kiên quyết chống lại việc mở rộng câu lạc bộ các cường quốc hạt nhân. Chúng tôi coi (vụ thử tên lửa) là tiêu cực, có hại và nguy hiểm."

Ngoài ra, ông Putin cũng nhấn mạnh rằng các nước phải ngừng việc đe dọa Triều Tiên và tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho vấn đề này.

Trong khi đó, ngày 14/5, Mỹ đã kêu gọi áp đặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn nhằm vào Triều Tiên sau khi nước này phóng thử một quả tên lửa đạn đạo, trong một nỗ lực nhằm thử phản ứng của tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong một tuyên bố, Nhà Trắng nêu rõ: "Hãy để hành động khiêu khích mới nhất này xứng đáng để kêu gọi tất cả các nước tiến hành các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ hơn nhằm vào Triều Tiên"./.

(Vietnam+)

.
.
;
.
.