TNK bác bỏ nguy cơ IS tấn công tàu chiến Nga ở eo biển Bosphorus

Cập nhật lúc 09:53, Thứ Tư, 17/05/2017 (GMT+7)

Ngày 16/5, cơ quan an ninh thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ đã bác bỏ khả năng tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng lên kế hoạch tấn công các tàu chiến của Hải quân Nga đi qua eo biển Bosphorus.

Tàu chiến Nga ở eo biển Bosphorus. (Nguồn: Reuters)
Tàu chiến Nga ở eo biển Bosphorus. (Nguồn: Reuters)

Một người phát ngôn của cơ quan trên cho biết tình báo Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa đưa ra bất cứ lời cảnh báo hoặc thông báo nào liên quan đến khả năng IS tấn công tàu chiến Nga.

Theo người phát ngôn này, việc Thổ Nhĩ Kỳ hộ tống các tàu chiến đi qua eo biển Bosphorus vẫn diễn ra như thường lệ và đây là thủ tục hộ tống thông thường chứ không phải một hành động bảo vệ cụ thể trước nguy cơ tấn công từ IS.

Trước đó cùng ngày, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin tình báo nước này nhận được thông tin IS đang lên kế hoạch tấn công các tàu chiến của Nga đi qua eo biển Bosphorus và Ankara đã phái lực lượng hộ tống tàu chiến Nga.

Theo báo Haberturk, giới chức thành phố Istanbul đã tăng cường các biện pháp an ninh, đồng thời theo dõi 146 địa điểm có thể xảy ra tấn công.

Eo biển Bosphorus dài 30 km là một tuyến đường biển quan trọng đối với các tàu chiến Nga đi về phía Địa Trung hải và Biển Aegean, điểm hẹp nhất của eo biển này dài khoảng 700m.

Tàu chiến Nga thường xuyên đi qua các eo biển của Thổ Nhĩ Kỳ để tới Địa Trung Hải và Biển Đen thực hiện nhiệm vụ ở bờ biển Syria./.

(TTXVN/Vietnam+)

.
.
;
.
.