Nếu Triều Tiên tấn công bằng tên lửa, Hàn Quốc sẽ đánh phủ đầu

Cập nhật lúc 15:14, Thứ Ba, 16/05/2017 (GMT+7)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo ngày 16/5 tuyên bố nước này sẽ thực hiện đòn tấn công phủ đầu nếu có những dấu hiệu rõ ràng cho thấy Triều Tiên chuẩn bị tấn công bằng tên lửa.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo. (Nguồn: EPA/TTXVN)
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Phát biểu tại một phiên họp Ủy ban Quốc phòng của Quốc hội, ông Han nói: “Lập trường của chúng ta là sẽ thực hiện đòn tấn công phủ đầu nhằm giảm thiệt hại của phía mình nếu có những dấu hiệu rõ ràng cho thấy Triều Tiên đang sắp sửa tấn công bằng tên lửa.”

Phát biểu trên được đưa ra chỉ 2 ngày sau khi Triều Tiên tiến hành thêm một vụ phóng tên lửa đạn đạo mà họ tuyên bố là một tên lửa tầm trung có khả năng mang theo một đầu đạn hạt nhân “lớn và nặng” nhằm tới vùng lục địa của Mỹ.

Cũng tại phiên họp này, khi được hỏi về khả năng Mỹ đã thực hiện tấn công mạng để làm thất bại các vụ phóng tên lửa trước đây của Bình Nhưỡng, ông Han nói: “Chúng tôi đã kiểm tra khả năng này... Chúng tôi cho rằng về lý thuyết thì có thể nhưng rất khó để sử dụng công nghệ này trong các hoạt động quân sự tại thời điểm hiện nay”./.

(Vietnam+)

.
.
;
.
.