Liên quân do Mỹ đứng đầu không kích Syria, 23 dân thường thiệt mạng

Cập nhật lúc 09:59, Thứ Ba, 16/05/2017 (GMT+7)

Tổ chức theo dõi nhân quyền Syria có trụ sở đặt tại Anh cho biết một cuộc không kích nghi là do liên quân do Mỹ đứng đầu tiến hành ngày 15/5 đã làm 23 dân thường thiệt mạng tại thành phố Albu Kamal thuộc tỉnh Deir al-Zour của Syria gần biên giới với Iraq.

Người dân Syria được sơ tán tránh xung đột tại trại tị nạn gần thị trấn al-Karamah, cách Raqa 26km. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Người dân Syria được sơ tán tránh xung đột tại trại tị nạn gần thị trấn al-Karamah, cách Raqa 26km. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo nguồn tin trên, các máy bay liên quân đã không kích gần một khu dân cư và một thánh đường Hồi giáo ở thành phố Albu Kamal hiện do tổ chức Nhà nước hồi giáo (IS) tự xưng kiểm soát.

Hiện, IS chiếm giữ phần lớn Deir al-Zour. Tỉnh này kết nối vùng lãnh thổ các tay súng chiếm giữ ở Syria và Iraq.

Trong khi đó, đài phát thanh Sham của Syria đưa tin hơn 40 dân thường thiệt mạng trong các cuộc không kích của liên quân chóng khủng bố do Mỹ đứng đầu vào thành phố nông thôn của tỉnh Deir al-Zour.

Tuần trước, ngày 11/5, một cuộc không kích của liên quân ở tình Raqqa miền Bắc Syria đã làm ít nhất 11 người thiệt mạng.

Trong tháng Năm này, quân đội Mỹ đã công bố các cuộc không kích của liên quân tại Syria và Iraq đã làm 352 dân thường thiệt mạng kể từ khi liên quân này mở chiến dịch chống IS năm 2014. Các nhóm nhân quyền cho rằng con số thực tế cao hơn nhiều./.

(Vietnam+)

.
.
;
.
.