Nhà Trắng: Chính sách kiên trì với Triều Tiên đã kết thúc

Cập nhật lúc 09:39, Thứ Ba, 21/03/2017 (GMT+7)
Theo Reuters, ngày 20/3, người phát ngôn của Nhà Trắng Sean Spicer cho biết Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã "gửi một thông điệp rõ ràng rằng chính sách kiên trì chiến lược của chúng tôi với Triều Tiên đã kết thúc" trong chuyến thăm mới đây của ông Tillerson tới Trung Quốc. 
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson. (Nguồn: Getty)
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson. (Nguồn: Getty)

Bình luận trên của ông Sean Spicer được đưa ra tại một buổi họp báo khi trả lời câu hỏi liên quan đến phản ứng của ông Tillerson về việc Triều Tiên thông báo vụ thử động cơ tên lửa mới nhất vào hôm 19/3. 

Ngoại trưởng Mỹ đã có chuyến công du 3 nước Đông Bắc Á gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Tại Seoul (Hàn Quốc), phát biểu tại cuộc họp báo chung với người đồng cấp Hàn Quốc Yun Byung-se ở chặng dừng chân thứ hai của chuyến công du, Ngoại trưởng Tillerson tuyên bố chấm dứt chính sách kiên trì chiến lược của Mỹ đối với Triều Tiên. 

Theo ông, Washington đang tìm kiếm một loạt biện pháp mới về ngoại giao, an ninh và kinh tế cho vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên và ông khẳng định mọi sự lựa chọn, trong đó có cả hành động quân sự, sẽ được Washington cân nhắc./.

(VIETNAM+)

.
.
;
.
.