Ngoại trưởng Anh gặp các cố vấn cao cấp của ông Doland Trump

Cập nhật lúc 09:53, Thứ Hai, 09/01/2017 (GMT+7)

Nhật báo Guardian tối 8/1 đưa tin Ngoại trưởng Anh Boris Johnson đã tới New York để gặp gỡ các cố vấn cấp cao của Tổng thống đắc cử Mỹ Doland Trump.

 Ngoại trưởng Anh Boris Johnson. (Nguồn: EPA)
Ngoại trưởng Anh Boris Johnson. (Nguồn: EPA)

Đây là cuộc gặp chính thức đầu tiên giữa một bộ trưởng Anh với nhóm chuyển giao quyền lực của ông Trump.

Theo phóng viên TTXVN tại Anh, dự kiến trong chuyến công du này, Ngoại trưởng Anh sẽ gặp con rể ông Trump Jared Kushner và người được ông Trump chọn sẽ làm trưởng chiến lược gia của Nhà Trắng, Steve Bannon.

Tại các cuộc gặp, Ngoại trưởng Johnson, người đứng đầu phe ủng hộ Brexit của Anh, sẽ thảo luận với phía Mỹ về vị trí "mối quan hệ đặc biệt" giữa Anh và Mỹ sau khi ông Trump chính thức lên nắm quyền và nước Anh rời khỏi EU. Bên cạnh đó, ông Johnson cũng sẽ tìm hiểu quan điểm của chính quyền sắp tới của ông Trump về các vấn đề liên quan đến Iran, Syria, Nga và đàm phán hòa bình Trung Đông.

Trước đó, trên trang Twiiter cá nhân, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump cho biết ông có kế hoạch gặp Thủ tướng Anh Theresa May vào tháng 3 tới, đồng thời cho biết thêm ông rất mong đợi cuộc gặp gỡ này và mô tả nước Anh là một đông minh "rất đặc biệt" của Mỹ./.

(TTXVN/Vietnam+)

.
.
;
.
.