Nga làm trung gian đàm phán giữa các đảng của người Kurd ở Syria

Cập nhật lúc 17:18, Thứ Ba, 10/01/2017 (GMT+7)
Trong cuộc phỏng vấn của đài Sputnik, ông Mustapha Hanifi - lãnh đạo Liên minh Dân chủ Tiến bộ của người Kurd ở Syria - khẳng định rằng vừa qua tại căn cứ Hmeymim ở Syria, Nga đã tổ chức cuộc gặp với đại diện những đảng phái khác nhau của người Kurd trên lãnh thổ Syria.
Lực lượng chiến binh người Kurd. (Nguồn: AP)
Lực lượng chiến binh người Kurd. (Nguồn: AP)

Ông Hanifi cho biết: "Nga đã tổ chức cuộc gặp này nhằm loại bỏ sự bất đồng giữa các lực lượng chính trị của người Kurd ở Syria và chuyển đổi thành một mặt trận chính trị thống nhất. Có 24 đảng phái được mời tham gia cuộc gặp trong căn cứ Hmeymim, chúng tôi là đại diện của Liên minh Dân chủ tiến bộ (PDS) và các đảng liên quan. Về phía Nga có một vị tướng và hai đại diện chính quyền".

"Các đảng phái trong thành phần Hội đồng quốc gia của người Kurd Syria (ENKS, nền tảng chính trị gần gũi với Chủ tịch đảng Dân chủ Kurdistan Iraq Mesut Barzani) đã không đến dự. Những cuộc đàm phán tương tự sẽ được tiếp nối trong tương lai. Chúng tôi cho rằng đại diện tất cả các đảng phái chính trị của người Kurd ở Syria cần đoàn kết thống nhất, bởi vì không một chính đảng nào có thể đơn độc đại diện cho toàn thể cư dân Kurd" - ông Hanifi cho biết thêm./.

(VIETNAM+)

.
.
;
.
.