Nga chính thức phản bác cáo buộc của tình báo Mỹ

Cập nhật lúc 23:35, Thứ Hai, 09/01/2017 (GMT+7)

Trong một phản ứng chính thức đầu tiên đối với bản báo cáo của giới tình báo Mỹ cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua, ngày 9-1, Điện Kremlin đã lên án báo cáo về việc tấn công mạng do tình báo Mỹ đưa ra là vô căn cứ và không chuyên nghiệp.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn của Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, khẳng định báo cáo này thiếu những lập luận chặt chẽ, chỉ mang tính cảm tính, phỏng đoán và buộc tội Nga một cách vô căn cứ. Ông nhấn mạnh Moskva ngày càng "mệt mỏi" với những cáo buộc của Washington và kiên quyết phủ nhận mọi sự liên quan.

Liên quan tới cuộc gặp có thể diễn ra giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump sau ngày 20-1, thời điểm ông Trump chính thức nhậm chức, phát ngôn viên của Điện Kremlin khẳng định cuộc gặp cần được chuẩn bị kỹ lưỡng, có tính đến thực trạng mối quan hệ hiện nay giữa hai nước.

Mối quan hệ giữa Nga và chính quyền của Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm Barack Obama xuống cấp nghiêm trọng sau khi các cơ quan tình báo Mỹ đã công bố một báo cáo nói rằng đích thân Tổng thống Putin đã chỉ đạo chiến dịch tấn công mạng và vận động truyền thông nhằm tác động đến chiến dịch tranh cử của ứng cử viên đảng Cộng hòa, bà Hillary Clinton.

(Theo TASS,

.
.
;
.
.