Hàn Quốc: Tòa Hiến pháp bác bằng chứng của bà Park Geun-Hye

Cập nhật lúc 15:46, Thứ Ba, 10/01/2017 (GMT+7)

Theo AFP, phiên điều trần của Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc về vụ việc liên quan đến luận tội Tổng thống nước này Park Geun-Hye vào ngày 10/1 đã bác bỏ những nỗ lực giải thích "không thỏa đáng" về việc bà Park đã ở đâu trong khi xảy ra thảm họa chìm phà Sewol hồi năm 2014.

Hiện trường chìm phà chở khách Sewol cách đây hơn 2 năm. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Hiện trường chìm phà chở khách Sewol cách đây hơn 2 năm. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các luật sư của bà Park cho biết bà đã cảm thấy không khỏe vào sáng hôm xảy ra thảm họa này và đã ở lại tư dinh của mình thay vì ở văn phòng làm việc.

Các luật sư này cũng đệ trình các tài liệu lên tòa, chứng minh lịch trình khi bà nhận các báo cáo về thảm họa bằng điện thoại hoặc từ các trợ lý của bà cũng như việc bà đưa ra các chỉ thị. Tuy nhiên, Thẩm phán Lee Jin-Sung, một trong 9 thành viên quan tòa, nói với nhóm luật sư của bà Park rằng lộ trình thời gian này không xác minh chính xác khi nào và bằng cách nào bà lần đầu tiên biết được thông tin về vụ chìm phà.

Hồi tháng trước, Tòa Hiến pháp đã yêu cầu bà Park giải trình về sự vắng mặt của bà trong suốt 7 giờ xảy ra thảm họa vốn khiến hơn 300 người thiệt mạng, trong đó phần lớn là học sinh./.

(Vietnam+)

.
.
;
.
.