Các thượng nghị sỹ Mỹ đề xuất dự luật trừng phạt Nga

Cập nhật lúc 10:00, Thứ Tư, 11/01/2017 (GMT+7)

Theo AFP, một số thượng nghị sỹ Mỹ, trong đó có các thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa chỉ trích thái độ hoài nghi của Tổng thống đắc cử Donald Trump về cáo buộc Điện Kremlin ra lệnh tấn công mạng, ngày 10/1 đã cùng công bố các biện pháp trừng phạt Nga vì can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ.

Thượng nghị sỹ John McCain trong một sự kiện ở Washington. (Nguồn: AP/TTXVN)
Thượng nghị sỹ John McCain trong một sự kiện ở Washington. (Nguồn: AP/TTXVN)

Cụ thể, năm nghị sỹ đảng Dân chủ và năm nghị sỹ đảng Cộng hòa đã đưa ra các biện phát trừng phạt mới mở rộng, trong đó có cấm thị thực và phong tỏa tài sản tài chính nhằm vào những nhân vật được cho là đã tiến hành các vụ tấn công mạng nhằm vào các văn phòng đảng Dân chủ Mỹ.

Dự luật này sẽ áp đặt những biện pháp trừng phạt lên các hoạt động đầu tư vào phát triển các dự án hạt nhân dân sự Nga và các đường ống dẫn năng lượng Nga.

Thượng nghị sỹ John McCain khẳng định với báo giới: "Tất cả chúng tôi đều lo sợ về các vụ tấn công của Nga trên nước mình," đồng thời chỉ trích chính quyền sắp mãn nhiệm của Tổng thống Barack Obama vì đã không có chiến lược mạnh để ngăn chặn tấn công mạng.

Ông Ben Cardin - nghị sỹ Dân chủ hàng đầu trong Ủy ban đối ngoại Thượng viện nhấn mạnh: "Chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể thực hiện thêm (các biện pháp trừng phạt)"./.

(Vietnam+)

.
.
;
.
.