Thổ Nhĩ Kỳ: Máy bay quân sự của phe đảo chính đã bị bắn hạ

Cập nhật lúc 14:55, Thứ Bảy, 16/07/2016 (GMT+7)
Truyền hình NTV của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin máy bay F16 của nước này đã bắn hạ chiếc máy bay trực thăng quân sự của phe đảo chính
Máy bay chiến đấu F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: Reuters)
Máy bay chiến đấu F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: Reuters)

Kênh này nói "Máy bay chiến đấu F-16 đã bắn hạ chiếc trực thăng chở những kẻ âm mưu tiến hành cuộc đảo chính trên bầu trời thủ đô Ankara."

Trong khi đó, hãng thông tấn nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu cho hay 17 sỹ quan cảnh sát đã thiệt mạng trong vụ tấn công bằng trực thăng của quân đảo chính vào trụ sở lực lượng đặc nhiệm ở ngoại ô Ankara.

Một quan chức cấp cao của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/7 cho biết các lực lượng trung thành đang tìm cách giành lại sự kiểm soát từ "những nhân tố" tìm cách lật độ chính phủ nước này. 

Theo quan chức này, các lực lượng trung thành đang đối diện với nhiều khó khăn tại một số khu vực ở thành phố Istanbul và thủ đô Ankara. Quan chức này đánh giá tình trạng bất ổn an ninh sẽ tiếp diễn trong 24 giờ tới, song vụ đảo chính sẽ được giải quyết.

Tư lệnh Lục quân số 1, đơn vị chịu trách nhiệm bảo vệ Istanbul và các khu vực phía Tây, nói với hãng tin Anadolu rằng vụ đảo chính chỉ là âm mưu của "một nhóm nhỏ."

Tư lệnh Không quân Bulen Bostanoglu cũng khẳng định "chúng tôi không thể chấp nhận cuộc đảo chính này"./.

(VIETNAM+)

.
.
;
.
.