​Sau tập trận ở Biển Đông, Trung Quốc lại tập trận liên chiến khu

Cập nhật lúc 11:48, Thứ Tư, 13/07/2016 (GMT+7)
Theo Tân Hoa xã, chiều 12/7, quân đội Trung Quốc đã bắt đầu cuộc tập trận kéo dài 9 ngày tại một căn cứ huấn luyện nằm ở phía Tây Bắc nước này, với sự tham gia của những đơn vị thuộc các chiến khu khác nhau.
Binh sỹ Trung Quốc trong một cuộc tập trận. (Nguồn: asian-defence-news.blogspot.com)
Binh sỹ Trung Quốc trong một cuộc tập trận. (Nguồn: asian-defence-news.blogspot.com)
Đây là cuộc tập trận liên chiến khu đầu tiên kể từ khi Trung Quốc thành lập một hệ thống chỉ huy mới hồi đầu năm nay. Lực lượng pháo binh thuộc Tập đoàn quân số 31 của Bộ chỉ huy Chiến khu miền Đông đã tham gia tập trận sau khi hành quân 2.500km. Đối thủ của lực lượng này trong cuộc tập trận là một lữ đoàn thuộc Tập đoàn quân số 47 của Bộ chỉ huy Chiến khu miền Tây.

Quân đội Trung Quốc cho biết mục đích của cuộc tập trận là huấn luyện các ứng dụng hỏa lực vào các tình huống đối đầu, tấn công và phòng thủ, đổ bộ và chống đổ bộ...

Theo kế hoạch, từ giữa tháng Bảy tới cuối tháng Tám, Lục quân của Quân giải phóng nhân dân (PLA) Trung Quốc sẽ tổ chức cuộc tập trận chung cho các lữ đoàn pháo binh thuộc toàn bộ 5 chiến khu trên cả nước. 

Hồi đầu năm, Trung Quốc đã cơ cấu lại quân đội thành 5 chiến khu, bao gồm chiến khu miền Bắc, chiến khu miền Nam, chiến khu miền Đông, chiến khu miền Tây và chiến khu miền Trung./.

(TTXVN/VIETNAM+)

.
.
;
.
.