Người dân Làng Sen ở Odessa yêu cầu trả lại tiền "bị đánh cắp"

Cập nhật lúc 16:38, Thứ Tư, 01/06/2016 (GMT+7)
Trang mạng Depo.ua ngày 31/5 dẫn lời luật sư Alexander Nesterenko của cộng đồng người Việt cho biết khoảng 40 người Việt Nam và Trung Quốc sống ở khu cư xá Làng Sen của người Việt ở Odessa đã tới thủ đô Kiev yêu cầu Tổng công tố Ukraine trả lại tài sản "bị đánh cắp" trong vụ lục soát khu cư xá trên mới đây.
Két sắt bị cậy phá. (Nguồn: nguoivietukraina.com)
Két sắt bị cậy phá. (Nguồn: nguoivietukraina.com)
Những người này yêu cầu sớm thành lập nhóm điều tra chung gồm đại diện Cơ quan chống tham nhũng (NABU) và Cơ quan công tố đặc biệt chống tham nhũng (SAP) để điều tra vụ việc này.

Luật sư Nesterenko cho hay: "Chúng tôi đã nộp đơn và họ hứa sẽ yêu cầu các công tố viên tỉnh Odessa cung cấp tài liệu của vụ việc và sẽ điều tra. Ngoài ra, do thực tế người dân không còn tiền để sinh sống, chúng tôi đã yêu cầu trả lại tiền bị đánh cắp, là 600.000 USD."

Trước đó, Theo truyền hình Nga và Ukraine, khoảng 200 người Việt ở khu cư xá Làng Sen ngày 24/5 đã biểu tình trước tòa nhà Ủy ban hành chính tỉnh Odessa (Ukraine) để phản đối việc các nhân viên thuế Kiev và nhân viên Tổng công tố Ukraine tiến hành lục soát nhà của họ trong ngày 23/5 mà không có những giấy tờ cần thiết, lấy đi nhiều tiền mặt từ các căn hộ của người Việt./.
(VIETNAM+)

 

.
.
;
.
.