Tổng thống Venezuela kêu gọi đoàn kết trước bầu cử Quốc hội

Cập nhật lúc 10:35, Thứ Năm, 23/04/2015 (GMT+7)

Ngày 22/4, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã kêu gọi các thành viên của đảng Xã hội chủ nghĩa thống nhất (PSUV) cầm quyền đoàn kết trước thềm cuộc bầu cử Quốc hội diễn ra ngày 28/6 tới.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Nguồn: kittivisianlife.com)
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Nguồn: kittivisianlife.com)


Phát biểu trên truyền hình quốc gia, ông Maduro nhấn mạnh thắng lợi của cuộc bỏ phiếu bầu ứng cử viên vòng một của PSUV tại gần 13.690 cơ sở đảng trên toàn quốc hôm 19/4 vừa qua. Ông cho biết có tới 60% ứng cử viên là nữ, trong số đó 32% có độ tuổi trên 30 và 28% dưới 30 tuổi; trong khi tỷ lệ này ở nam giới là 19% và 21%.

Hiện tại, PSUV vẫn là lực lượng chính trị được cử tri toàn quốc ủng hộ rộng rãi nhất. Kết quả thăm dò mới đây cho biết tỷ lệ người dân Venezuela ủng hộ PSUV là 42%, cao gấp đôi so với 21% số người ủng hộ khối Bàn Đoàn kết dân chủ (MUD) đối lập.

Hội đồng Bầu cử quốc gia Venezuela đã ấn định ngày bầu cử sơ bộ cho MUD và PSUV lần lượt vào 17/5 và 28/6 tới. Hội đồng này cũng đã đề nghị Liên minh các quốc gia Nam Mỹ (UNASUR) cử quan sát viên tới giám sát các cuộc bỏ phiếu được đánh giá là phép thử quyết định đối với chính phủ đương nhiệm này.

TTXVN/Vietnam+

.
.
;
.
.