Indonesia xác nhận đã phát hiện thân máy bay QZ8501

Cập nhật lúc 23:58, Thứ Tư, 14/01/2015 (GMT+7)

Giới chức Indonesia ngày 14-1 khẳng định đã phát hiện phần thân chính của chiếc máy bay AirAsia mang số hiệu QZ8501 rơi ở biển Java hôm 28-12 vừa qua.

Phần thân máy bay AirAsia dưới biển. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Phần thân máy bay AirAsia dưới biển. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn của Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn quốc gia Indonesia, ông Dianta cho biết đã phát hiện phần thân chính của máy bay QZ8501 lúc 15 giờ 5 phút (giờ địa phương) ngày 14-1. Phần thân chính của máy bay hiện nằm cách vị trí đã phát hiện phần đuôi 3 km.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết các thợ lặn sẽ vào kiểm tra tình hình bên trong phần thân chính của chiếc máy bay vào ngày 15-1

Trước đó, trong thông báo đăng tải trên trang mạng Facebook, Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen cho biết một tàu hải quân Singapore đã xác định được vị trí phần thân của chiếc máy bay QZ8501. Ông Ng Eng Hen cũng đăng các ảnh chụp bằng thiết bị dò tìm dưới nước (ROV) cho thấy phần cánh máy bay và các chữ “Now” và “Everyone” có thể là các từ trong dòng khẩu hiệu “Now Everyone Can Fly” (tạm dịch: Giờ đây ai cũng có thể bay) sơn trên thân máy bay AirAsia.

Cho đến nay, lực lượng cứu hộ mới tìm thấy 48 thi thể nạn nhân trong tổng số 162 người trên chuyến bay gặp nạn, trong đó 34 thi thể đã được nhận dạng./.

(Theo AP)

.
.
;
.
.