Chuẩn tướng Không quân trở thành tân Thủ tướng Madagascar

Cập nhật lúc 17:13, Thứ Năm, 15/01/2015 (GMT+7)
Ngày 14/1, Tổng thống Madagascar Hery Rajaonarimampianina đã bổ nhiệm Chuẩn tướng Không quân Jean Ravelonarivo làm Thủ tướng mới, 2 ngày sau khi chính phủ tại quốc đảo Ấn Độ Dương này từ chức vì không giải quyết được tình trạng thiếu điện kéo dài.
Ông Jean Ravelonarivo. (Nguồn: ledaily.mg)
Ông Jean Ravelonarivo. (Nguồn: ledaily.mg)
Ông Ravelonarivo từng là người đứng đầu tổ chức từ thiện toàn cầu Rotary Club tại Madagascar và là người quản lý một công ty bất động sản của nhà nước. Ông mới được bổ nhiệm Chuẩn tướng Không quân hồi tháng trước.

Hiện chỉ 15% diện tích Madagascar được kết nối mạng lưới điện và nước. Tình trạng mất điện đã xảy ra ngày một thường xuyên hơn kể từ khi ông Rajaonarimampianina lên nắm quyền cách đây một năm. 

Hai người đã thiệt mạng trong những tuần gần đây khi người dân tức giận xuống đường biểu tình phản đối. Bộ trưởng Năng lượng Richard Fihenena đã bị sa thải hồi tháng 10/2014 vì không giải quyết được vấn đề.

Toàn bộ nội các của Thủ tướng Roger Kolo cũng đã phải từ chức hôm 12/1 sau khi bị chỉ trích dữ dội vì cách ứng phó không hiệu quả đối với tình trạng mất điện triền miên này./.

(TTXVN/VIETNAM+)

.
.
;
.
.