Syria: Giao tranh ác liệt khiến hàng trăm người thiệt mạng

Cập nhật lúc 21:16, Chủ Nhật, 24/11/2013 (GMT+7)
Phiến quân trong một vụ đụng độ với binh lính chính phủ tại thành phố Deir Ezzor, phía đông bắc Syria ngày 11/11. Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)
Phiến quân trong một vụ đụng độ với binh lính chính phủ tại thành phố Deir Ezzor, phía đông bắc Syria ngày 11/11. Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 24/11, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR-trụ sở tại Anh) nói rằng các cuộc giao tranh ác liệt giữa quân đội chính phủ và các phiến quân gần thành trì của phe đối lập ở phía Đông thủ đô Damascus chỉ trong hai ngày cuối tuần qua đã làm ít nhất 160 người thiệt mạng.

Theo thống kê của SOHR, cụ thể thương vong từ ngày 22/11 là 55 tay súng chống đối, 44 phần tử thánh chiến và 36 binh sỹ quân đội Syria cũng như 20 thành viên thuộc một lữ đoàn người Shiite Iraq và 8 dân quân ủng hộ chế độ.

Khốc liệt nhất là giao tranh ngày 23/11 ở khu vực Đông Ghouta. Quân đội và các lực lượng ủng hộ đã tiêu diệt được 28 phần tử thánh chiến của các nhóm Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant (ISIL) và Mặt trận Al-Nusra.

Đụng độ bắt đầu nổ ra khi lực lượng chống đối, trong đó có các phần tử thánh chiến, ngày 22/11 phát động tấn công nhằm vào các chốt kiểm soát và doanh trại của quân đội Syria ở 5 địa điểm thuộc Đông Ghouta.

Khu vực gồm một loạt vùng ngoại ô này bị quân đội Syria bao vây trong nhiều tháng và gần đây có được những thắng lợi quan trọng, cắt nguồn tiếp ứng của quân nổi dậy đối với thủ đô Damascus và các quận phía Nam./.

(TTXVN)

 

.
.
;
.
.