Hơn 60 người thương vong do bạo lực tại Iraq

Cập nhật lúc 17:22, Thứ Bảy, 23/11/2013 (GMT+7)

Cảnh sát Iraq cho biết, trong ngày 22/11 đã có ít nhất 19 người thiệt mạng và 42 người bị thương trong các cuộc tấn công bạo lực ở nước này.

Tại quận Dora phía Nam thủ đô Baghdad, hai quả bom đã phát nổ gần một cửa hàng đồ uống giải khát vào tối 22/11, làm 5 người chết và 17 người bị thương. 

Hiện trường một vụ nổ bên ngoài một quán cà phê ở khu vực Bayaa ngày 21/11. AFP-TTXVN
Hiện trường một vụ nổ bên ngoài một quán cà phê ở khu vực Bayaa ngày 21/11. AFP-TTXVN

4 vụ tấn công riêng lẻ khác đã xảy ra cùng ngày tại Baghdad, làm 4 người chết và 13 người bị thương. Trong đó, hai thánh đường của người Hồi giáo dòng Sunni (Xu-ni) ở khu vực Abu Ghraib phía Tây và Saidiya phía Tây Nam Baghdad đã bị đánh bom, làm 2 tín đồ thiệt mạng và 13 người bị thương. 

Trong khi đó ở quận Amiriya phía Tây Baghdad, các tay súng chưa rõ danh tính đã ám sát một quan chức cảnh sát ngay bên ngoài nhà riêng của ông này.

Cũng trong ngày 22/11, các vụ nổ bom ven đường ở khu vực Madain và Tarmiya lân cận Baghdad đã làm tổng cộng 6 người chết, trong đó có 3 thành viên nhóm vũ trang Sahwa chống Al-Qaeda, và 9 người bị thương. 

Ngoài ra, tại quận Adhamiya phía Bắc Baghdad và làng Gelyuhanở thành phố Mosul xảy ra thương vong của dân thường bị trúng bom khi đang lái xe. Cũng trong thành phố Mosul, hai vụ đánh bom ven đường nhằm vào các lực lượng an ninh tuần tra đã khiến 2 cảnh sát và 1 quan chức quân đội thiệt mạng, 1 cảnh sát và 2 binh sĩ bị thương.

Iraq đang phải đối diện với làn sóng bạo lực nghiêm trọng nhất trong những năm gần đây.

Theo Phái bộ Liên hợp quốc trợ giúp Iraq, bạo lực kéo dài suốt 10 tháng kể từ đầu năm 2013 đã cướp đi sinh mạng của gần 7.000 người dân nước này và làm 16.000 người bị thương./.

(TTXVN)

.
.
;
.
.