10.000 người tuần hành ở Ukraine phản đối việc "xa rời" EU

Cập nhật lúc 21:20, Chủ Nhật, 24/11/2013 (GMT+7)

AFP/AP đưa tin ngày 24/11, khoảng 10.000 người Ukraine thân Phương Tây đã tuần hành ở thủ đô Kiev để phản đối quyết định hồi tuần trước của chính phủ dẫn tới việc hủy bỏ một hiệp định thương mại của nước này với Liên minh châu Âu (EU).

Người biểu tình giơ cờ EU trong cuộc tuần hành ủng hộ Ukraine gia nhập EU ở Lvivphía tây Ukraine, ngày 22/11. (Nguồn AP)
Người biểu tình giơ cờ EU trong cuộc tuần hành ủng hộ Ukraine gia nhập EU ở Lvivphía tây Ukraine, ngày 22/11. (Nguồn AP)

Theo tin của phóng viên AFP, hàng chục nghìn người vẫy cờ của EU và của đảng đối lập đã bắt đầu tuần hành qua trung tâm thủ đô Kiev. 

Bất chấp sự hiện diện của lực lượng cảnh sát, đám đông dự kiến sẽ còn tăng lên khi có thêm nhiều nhóm biểu tình tập hợp lại theo lời kêu gọi tiến hành một cuộc biểu tình quy mô lớn của phe đối lập. 

Đám đông yêu cầu lật đổ Tổng thống Viktor Yanukovich và thả tự do cho cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko.

Hôm 21/11, Kiev đã bất ngờ tuyên bố ngừng công tác chuẩn bị ký một thỏa thuận tự do thương mại với EU tại một hội nghị thượng đỉnh quan trọng ở Vilnius trong tuần này - một quyết định mà các nhà ngoại giao Phương Tây cho rằng do chịu sức ép từ Nga./.

(VIETNAM+)

 

.
.
;
.
.