Ngoại trưởng Mỹ để ngỏ khả năng ra tranh cử tổng thống năm 2016

Cập nhật lúc 22:47, Thứ Hai, 28/01/2013 (GMT+7)
Bà Hillary Clinton
Bà Hillary Clinton

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã để ngỏ khả năng ra tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2016 trong bối cảnh chỉ còn vài ngày nữa nữ chính khách này chính thức rời cương vị người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ.

Trong một cuộc phỏng vấn chung hiếm hoi với Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Nhà Trắng trong chương trình "60 phút" trên kênh truyền hình CBS phát sóng ngày 27-1, nữ Ngoại trưởng Mỹ đã tránh đề cập trực tiếp đến khả năng sẽ ra tranh cử tổng thống 2016, song nhấn mạnh bà và ông Obama đều không thể dự đoán về những thay đổi trong các năm tới.

Trong khi đó, Tổng thống Obama đã đánh giá cao những cống hiến mà bà H.Clinton trên cương vị người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ trong suốt 4 năm tại vị. Ông cũng cho biết hai người đã có sự hợp tác "tuyệt vời", đồng thời khẳng định nữ chính khách này là một trong những nhân vật chủ chốt trong nhiệm kỳ tổng thống đầu tiên của ông và là một trong những Ngoại trưởng giỏi nhất mà nước Mỹ từng có.

Cuộc phỏng vấn trên diễn ra sau khi Ngoại trưởng H.Clinton có phiên điều trần trước Quốc hội về những sự cố an ninh ở lãnh sự quán Mỹ ở Benghazi, Libya, khiến đại sứ Mỹ và ba người khác thiệt mạng hồi tháng 9-2012. Tổng thống Obama hiếm khi xuất hiện trong cuộc phỏng vấn chung với ai khác ngoài vợ ông, Đệ nhất phu nhân Michelle Obama.

(Theo AP)

 

.
.
;
.
.