Thế trận giằng co
Thế trận giằng co
Cuộc đua giành ghế Thủ tướng Đức đang bước vào giai đoạn nước rút và gay cấn. Các chính đảng đang ra sức kêu gọi sự ủng hộ của cử tri trong cuộc bỏ phiếu vào ngày 26-9 tới.
.
.
.
 • Mỹ kêu gọi Triều Tiên trở lại đàm phán
  Mỹ bắn tín hiệu sẵn sàng đàm phán với Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên bất chấp việc Bình Nhưỡng vừa thực hiện các vụ phóng thử tên lửa hành trình tầm xa thế hệ mới.
  .
 • Iran sẽ nối lại đàm phán hạt nhân
  Tổng thống Iran Ebrahim Raisi tuyên bố sẵn sàng quay lại đàm phán với các cường quốc thế giới để khôi phục thỏa thuận hạt nhân được ký kết năm 2015. Tuyên bố của ông Raisi được đưa ra trong bối cảnh Mỹ và châu Âu hối thúc Tehran nối lại các cuộc đàm phán vốn bị đình trệ từ khi Iran có lãnh đạo mới.
  .
 • Cuộc đua giành ghế Thủ tướng Đức đang gay cấn
  Đảng trung tả Dân chủ xã hội Đức (SPD) tiếp tục dẫn đầu các cuộc thăm dò dư luận khi cuộc tổng tuyển cử tại Đức chỉ còn hơn 3 tuần nữa là diễn ra.
  .
 • Mỹ hoàn tất việc rút quân khỏi Afghanistan
  Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố đã hoàn tất việc rút quân khỏi Afghanistan, kết thúc cuộc viễn chinh kéo dài 20 năm làm tiêu tốn của người Mỹ rất nhiều về nhân mạng và tiền của.
  .
 • Làm mới quan hệ đồng minh
  Hai tháng sau khi nhậm chức, Thủ tướng Israel Naftali Bennett có chuyến công du quan trọng đến Washington với hy vọng cùng với Tổng thống Mỹ Joe Biden mở ra một trang mới trong quan hệ giữa hai đồng minh.
  .
 • Sau 20 năm, Taliban trở lại nắm quyền ở Afghanistan
  Taliban ngày 15-8 đã tiến vào thủ đô Kabul mà không vấp phải sự kháng cự nào và nhanh chóng kiểm soát toàn bộ Afghanistan sau khi Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani rời đất nước. Mỹ và nhiều nước đóng cửa các cơ quan ngoại giao và sơ tán công dân khỏi quốc gia Nam Á này.
  .
 • Nội các mới của Iran có thiên hướng bảo thủ
  Gần 2 tuần sau khi nhậm chức, Tổng thống Iran Ebrahim Raisi đã công bố thành phần nội các mới để Quốc hội phê chuẩn vào ngày mai 14-8. Tham gia chính phủ mới gồm nhiều chính trị gia có thiên hướng bảo thủ và không có thành viên nữ.
  .
 • Đàm phán thất bại, Afghanistan nguy cơ rơi vào nội chiến
  Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani thừa nhận các cuộc đàm phán hòa bình với Taliban "đã chết" và nước này đang rơi vào một cuộc nội chiến. Kabul đang tìm cách trang bị vũ khí cho dân quân địa phương và hợp tác với lãnh đạo các bộ tộc để ngăn chặn Taliban giành quyền kiểm soát đất nước.
  .
 • Đàm phán hạt nhân Iran sẽ được nối lại
  Quan hệ Iran và phương Tây lại nóng lên sau khi giáo sĩ có quan điểm cứng rắn và bảo thủ Ebrahim Raisi nhậm chức Tổng thống Iran và các bên đang xúc tiến nối lại các cuộc đàm phán về việc khôi phục Thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015.
  .
 • Nga và Mỹ tìm kiếm sự ổn định chiến lược
  Nhằm cụ thể hóa những nội dung đạt được tại cuộc gặp thượng đỉnh mới đây giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin, một cuộc hội đàm cấp thứ trưởng giữa hai nước đang diễn ra tại Geneva (Thụy Sĩ).
  .
.
.
.
.