Liên quân bắt đầu rút khỏi Iraq
Liên quân bắt đầu rút khỏi Iraq
Lực lượng liên minh quốc tế chống khủng bố do Mỹ đứng đầu ngày 29-3 đã rút lực lượng khỏi căn cứ Kirkuk ở miền Bắc Iraq và bàn giao thiết bị trị giá 1 triệu USD cho phía Iraq.
.
.
.
 • Lối thoát dần được mở ra
  Lối thoát cho cuộc khủng hoảng chính trị tại Israel đang dần được mở ra sau cuộc bầu cử Quốc hội lần thứ ba chỉ trong hơn một năm.
  .
 • Châu Âu tung các gói hỗ trợ tài chính chống Covid-19
  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tác động tới hoạt động sản xuất, thương mại và kinh tế trong khối, Liên minh châu Âu (EU) quyết định triển khai sáng kiến đầu tư trị giá 37 tỷ euro nhằm hỗ trợ các nền kinh tế thành viên và cho phép quốc gia linh hoạt tối đa về chi tiêu và trợ cấp mà không bị ràng buộc bởi nguyên tắc về thâm hụt ngân sách và nợ công.
  .
 • Phản ứng nhẹ nhàng và khéo léo
  Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi thư riêng cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đề nghị hỗ trợ Bình Nhưỡng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 sau khi có tin Triều Tiên bắn thử hai quả tên lửa.
  .
 • Phương Tây thờ ơ trước yêu cầu của Ankara
  Tạm gác bất đồng với Nga về Syria sau chuyến thăm Matxcơva, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tiếp tục đến Brussels (Bỉ) để yêu cầu sự hỗ trợ từ các đồng minh NATO (Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương) và EU (Liên minh châu Âu).
  .
 • Ứng viên Joe Biden bứt phá
  Nếu như "Siêu thứ ba" đầu tiên đã định hình "cuộc đua song mã" giữa hai ứng viên Joe Biden và Bernie Sanders, thì cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân chủ ngày "Siêu thứ ba" thứ hai vừa qua đã chứng kiến sự "bứt phá" của cựu Phó tổng thống. Với đà tiến này, nhiều khả năng, ông Biden sẽ được chọn là ứng viên của Đảng Dân chủ tranh chức Tổng thống Mỹ vào ngày 3-11 tới.
  .
 • Mỹ và Iran lại đẩy Iraq vào thế khó
  Căng thẳng giữa Mỹ và Iran lại nóng lên với những vụ tấn công trả đũa qua lại khiến Iraq một lần nữa phải đứng giữa hứng chịu hai làn đạn.
  .
 • Tranh chấp quyền lực phủ bóng lên tiến trình hòa bình
  Thực hiện thỏa thuận với Taliban, Mỹ bắt đầu triển khai kế hoạch rút quân khỏi Afghanistan. Chính quyền Kabul cũng chuẩn bị phóng thích khoảng 1 ngàn tay súng Taliban để dọn đường cho các cuộc thương lượng tiếp theo. Tuy nhiên, những diễn biến tích cực này bị phủ bóng đen bởi tranh chấp quyền lực chính trị trong nước khi cả hai ông Ashraf Ghani và Abdullah Abdullah cùng tuyên thệ nhậm chức Tổng thống.
  .
 • Tunisia hy vọng về một thời kỳ ổn định và phát triển
  Thủ tướng Elyes Fakhfakh đã nhậm chức, chấm dứt bế tắc chính trị kéo dài hơn 3 tháng qua tại Tunisia. Tổng thống Kais Saied gọi đây là khoảnh khắc lịch sử mà người dân Tunisia chờ đợi sau một cuộc đấu tranh khó khăn và nhiều tổn thất.
  .
 • Vỡ mô hình OPEC +
  Trong phiên giao dịch đầu tuần này, giá dầu thế giới đã giảm hơn 30% (xuống dưới mức 30 USD/thùng). Đây là phiên lao dốc mạnh thứ hai trong lịch sử, chỉ sau cuộc khủng hoảng giá dầu vào thời kỳ chiến tranh Vùng vịnh năm 1991.
  .
 • Ngòi nổ Idlib đã được tháo
  Ngòi nổ chiến tranh tại Idlib (Syria) tạm thời được tháo sau cuộc gặp kéo dài 6 giờ giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan.
  .
.
.
.
.