Nga và Mỹ tìm kiếm sự ổn định chiến lược
Nga và Mỹ tìm kiếm sự ổn định chiến lược
Nhằm cụ thể hóa những nội dung đạt được tại cuộc gặp thượng đỉnh mới đây giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin, một cuộc hội đàm cấp thứ trưởng giữa hai nước đang diễn ra tại Geneva (Thụy Sĩ).
.
.
.
 • Mỹ sẽ khép lại 2 cuộc chiến ở nước ngoài
  Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhimi nhân chuyến thăm Washington đã cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden đạt được thỏa thuận chấm dứt sứ mệnh chiến đấu của quân đội Mỹ ở Iraq vào cuối năm nay. Quyết định này giúp Tổng thống Joe Biden trở thành người khép lại 2 cuộc chiến ở nước ngoài (Afghanistan và Iraq) được Tổng thống George Bush phát động sau vụ tấn công khủng bố ngày 11-9-2001.
  .
 • Xác tàu quân sự cổ được tìm thấy ở Ai Cập
  Một nhóm nhà nghiên cứu Ai Cập và Pháp đã tìm thấy mảnh vỡ của một con tàu quân sự cổ tại Thonis-Heracleion, một thành phố đã bị nhấn chìm dọc theo bờ biển Địa Trung Hải của Ai Cập, nơi từng kiểm soát cửa sông phía Tây nhánh của sông Nile.
  .
 • Omega-3 có thể giúp thọ thêm gần 5 năm
  Viện Nghiên cứu y khoa Bệnh viện del Mar phối hợp với Viện Nghiên cứu acid béo Mỹ và một số trường đại học ở Mỹ, Canada vừa nghiên cứu nồng độ acid béo Omega-3 trong máu là yếu tố rất tốt để dự báo nguy cơ tử vong. Nghiên cứu này đã sử dụng dữ liệu do Framingham Offspring Cohort thu thập từ việc theo dõi người dân của bang Massachusetts, Mỹ từ năm 1971.
  .
 • Haiti có Thủ tướng mới, mở ra hy vọng ổn định đất nước
  Bác sĩ Ariel Henry đã chính thức nhậm chức Thủ tướng Haiti, tiếp nhận vai trò lãnh đạo đất nước nghèo nhất vùng Caribe sau khi Tổng thống Jovenel Moise bị ám sát hôm 7-4.
  .
 • Nhật Bản công bố Sách Trắng quốc phòng năm 2021
  Nhật Bản vừa công bố Sách Trắng quốc phòng năm 2021, trong đó lần đầu tiên khẳng định sự quan tâm của Tokyo đối với những diễn biến xung quanh hòn đảo Đài Loan (Trung Quốc) vì cho rằng điều này ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích an ninh của Nhật Bản.
  .
 • Tiến triển nhỏ nhưng cũng thắp lên hy vọng
  Tia hy vọng hòa bình mong manh đã lóe lên khi đại diện chính quyền Afghanistan và Taliban trong cuộc gặp vừa kết thúc ngày 8-7 tại Tehran (Iran) đã nhất trí rằng cuộc chiến tranh kéo dài hàng thập kỷ ở Afghanistan phải chấm dứt và cần phải tìm kiếm một giải pháp hòa bình lâu dài.
  .
 • OPEC+ bất đồng, giá dầu thế giới tăng
  Bất đồng trong cơ chế hợp tác OPEC+ một lần nữa khiến thị trường năng lượng thế giới biến động. Giá dầu thế giới tăng cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 77 USD/thùng, do lo ngại sẽ thiếu hụt nguồn cung.
  .
 • Công bố chiến lược mới, Nga gửi thông điệp đến phương Tây
  Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa công bố Chiến lược An ninh quốc gia mới, thể hiện cách tiếp cận của Nga về các mối đe dọa an ninh trong bối cảnh và thực tế mới mà Moskva cho rằng đã thay đổi về bản chất, bao gồm cả đe dọa an ninh truyền thống và phi truyền thống.
  .
 • Sự trở lại của phe trung hữu
  Cử tri Pháp đã hoàn thành cuộc bầu cử địa phương. Đây được xem là "phép thử" đối với các chính đảng trong việc hướng tới cuộc bầu cử tổng thống vào năm sau. Do cuộc bỏ phiếu hôm 20-6 có nhiều ứng viên chưa đạt được quá 50% số phiếu nên cử tri phải đi bỏ phiếu vòng 2 vào ngày 27-6 để bầu ra người đứng đầu 13 vùng, các thành viên hội đồng cấp vùng và thành viên hội đồng cấp tỉnh.
  .
 • Độc lạ nhà trên cây trên thế giới
  Từ khu rừng Bắc cực của Thụy Điển, vùng đồng cỏ khô châu Phi đến khu rừng nhiệt đới của Peru..., những ngôi nhà được thiết kế trên cây, trong rừng đều mang đến sự giao thoa tuyệt vời, thú vị giữa đất - trời, con người - thiên nhiên - động vật hoang dã…
  .
.
.
.
.