Nga và EU phát sinh mâu thuẫn mới
Nga và EU phát sinh mâu thuẫn mới
Phản ứng trước việc Liên minh châu Âu (EU) ban hành lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, Tổng thống Vladimir Putin cho rằng chính sách kiềm chế Moskva là vô ích, hoàn toàn không có triển vọng. Theo ông Putin, đây không phải chuyện về sự cạnh tranh tự nhiên đối với các mối quan hệ quốc tế, mà là một “đường lối nhất quán và rất hung hăng“ nhằm phá vỡ sự phát triển của Nga.
.
.
.
 • Hiệp ước New START được gia hạn
  Hiệp ước Cắt giảm vũ khí chiến lược mới (New START) giữa hai cường quốc quân sự thế giới là Nga và Mỹ từ hôm nay (5-2) chính thức được gia hạn thêm 5 năm, sau khi tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin thống nhất tiếp tục duy trì việc cắt giảm vũ khí chiến lược.
  .
 • Palestine hướng đến các cuộc bầu cử sau 15 năm
  Người dân Palestine đang hướng tới các cuộc bầu cử Quốc hội và Tổng thống được tổ chức lần đầu tiên sau 15 năm. Sự kiện này sẽ đánh dấu kết quả của nỗ lực hàn gắn nội bộ, đồng thời hợp thành sức mạnh giúp tiếng nói của Palestine trở nên nặng ký hơn trong các cuộc đàm phán với Israel.
  .
 • Tôi chích vaccine ngừa Covid-19 để đón Tết
  "Mừng quá! Tôi đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 29-1 (đợt 1). Vậy là có chút yên tâm vui đón năm mới rồi" - nghiên cứu sinh Nguyễn Thế Vịnh từ Moscow (Nga) hạnh phúc cho hay.
  .
 • Tân Tổng thống Mỹ đối mặt với nhiều thách thức
  Sau 4 năm dưới sự lãnh đạo của tỷ phú bất động sản Donald Trump, nước Mỹ chào đón Tổng thống mới, ông Joe Biden, chủ nhân thứ 46 của Nhà Trắng.
  .
 • Thổ Nhĩ Kỳ muốn cải thiện quan hệ với EU
  Thổ Nhĩ Kỳ vừa thông báo nước này và Hy Lạp sẽ nối lại đàm phán để giải quyết những bất đồng về lãnh hải ở phía Đông Địa Trung Hải.
  .
 • Thế giới bị “sốc“ trước cảnh biểu tình bạo lực tại Mỹ
  Nước Mỹ vừa chứng kiến một cảnh tượng hiếm hoi trong lịch sử khi hàng ngàn người biểu tình tràn vào trụ sở Quốc hội khi các nghị sĩ đang họp để xác nhận kết quả bầu cử Tổng thống với chiến thắng thuộc về ông Joe Biden.
  .
 • Hợp tác để duy trì trật tự quốc tế dựa trên các quy tắc
  Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi chọn Mỹ Latinh và châu Phi là chuyến đi "xông đất" đầu năm 2021 của mình.
  .
 • Ả-rập Xê-út mở lại biên giới với Qatar
  Sau hơn 3 năm phong tỏa, Ả-rập Xê-út ngày 4-1 đã "mở cửa" trở lại đối với Qatar. Động thái này diễn ra ngay trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) tại TP.Al-Ula (Ả-rập Xê-út).
  .
 • Thông điệp từ ý định nâng mức làm giàu uranium của Iran
  Ngay trong những ngày đầu năm mới 2021, Iran đã có động thái "nắn gân" Mỹ và phương Tây khi thông báo ý định sản xuất uranium với độ làm giàu lên tới 20%, tức là trở về mức trước khi đạt được thỏa thuận hạt nhân lịch sử năm 2015.
  .
 • Thế giới trải qua một năm biến động
  Thế giới trải qua một năm thật sự kinh hoàng khi đại dịch Covid-19 khởi phát từ Trung Quốc và lây lan ra 218 quốc gia và vùng lãnh thổ, lây nhiễm cho hơn 82 triệu người, trong đó khoảng 1.8 triệu người đã tử vong.
  .
.
.
.
.