• Quan tâm nhiều hơn đến hợp tác đầu tư với Đức
  09:24 | 10/09/2018 (GMT+7)
  Ngày 7-9 vừa qua, đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư tại thủ đô Berlin (Cộng hòa Liên bang Đức). Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Đức Đoàn Xuân Hưng đến dự và phát biểu chúc mừng. Nhân sự kiện này, Đại sứ đã dành cho phóng viên tháp tùng đoàn công tác cuộc trao đổi về những vấn đề đặt ra trong việc tăng cường mối quan hệ hợp tác thương mại - đầu tư giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Đức. Báo Đồng Nai trân trọng giới thiệu nội dung cuộc trao đổi.
  .
 • Thu hồi thuốc có chứa chất gây ung thư
  Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa ra thông báo thu hồi 67 loại thuốc có chứa thành phần Valsartan nhiều khả năng gây ung thư cho người sử dụng.
  .
 • Chăn nuôi đang đối mặt với cơn khủng hoảng kháng sinh
  Thời gian qua, ngành chăn nuôi Việt Nam nhiều phen đối mặt với những cơn khủng hoảng thừa, giá heo, gà rớt thê thảm. Một trong những nguyên nhân chính là chất lượng sản phẩm chăn nuôi, sức cạnh tranh khi bước vào hội nhập. Thịt heo, thịt gà Việt Nam hầu như chưa xuất khẩu được hoặc chỉ mới xuất khẩu với tỷ lệ rất thấp.
  .
 • Xung quanh các khoản thu đầu năm học
  Sau ngày khai giảng, điều mà các bậc phụ huynh quan tâm là là các khoản thu đầu năm học. Phóng viên Báo Đồng Nai đã có cuộc trao đổi với bà Huỳnh Lệ Giang, Giám đốc Sở GD-ĐT.
  .
 • Mơ ước xây dựng được thương hiệu đặc sản trái cây sạch
  Bà Nguyễn Thị Kim Mai (xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong nhân giống và xây dựng thương hiệu mãng cầu dai hạt lép ở đất Đồng Nai. Không chỉ phát triển được 5 hécta, hiện trang trại của bà Mai đang độc quyền cung cấp cây giống của loại đặc sản này.
  .
 • Để hợp tác xã phát triển, chỉ có con đường tự thay đổi
  Hợp tác xã (HTX) thương mại, dịch vụ, nông nghiệp Quyết Tiến (huyện Cẩm Mỹ) được thành lập vào năm 2008 khi các địa phương rộ lên phong trào vận động thành lập HTX. Thời điểm đó, ông Phạm Thanh Đồng, Giám đốc HTX Quyết Tiến nhận thấy tập quán sản xuất nhỏ lẻ, manh mún theo kiểu nông hộ rất kém hiệu quả nên đứng ra thành lập HTX để liên kết nông dân lại, hỗ trợ nhau từ khâu sản xuất đến khâu thị trường.
  .
 • Vẻ đẹp của sản phẩm hữu cơ là vẻ đẹp của sự bất toàn
  Công ty cổ phần Vinamit (tỉnh Bình Dương) là doanh nghiệp (DN) có công nghệ chế biến nông sản hàng đầu Việt Nam. Đây cũng là đơn vị tiên phong đầu tư trang trại sản xuất hữu cơ (organic) với diện tích lên đến hàng trăm hécta. Sản phẩm của DN xuất khẩu tốt vào các thị trường khó tính, như: Mỹ, Liên minh châu Âu (EU)...
  .
 • Kéo gần khoảng cách từ nghiên cứu đến ứng dụng
  Những năm gần đây, hoạt động nghiên cứu khoa học tại các địa phương, các ngành cùng phong trào sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, sáng tạo khoa học trong giới học sinh, sinh viên, công nhân lao động, nông dân, Đồng Nai phát triển rất mạnh mẽ. Thế nhưng, từ nghiên cứu tới ứng dụng vẫn còn một khoảng cách.
  .
 • Vì dân phục vụ
  Trong những năm qua, ngành Tư pháp Đồng Nai luôn nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Trao đổi với Báo Đồng Nai về hoạt động của ngành, Giám đốc Sở Tư pháp Viên Hồng Tiến cho biết:
  .
 • Vaccine mới được thay thế bảo đảm an toàn cho trẻ
  Thông tin chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia có những thay đổi như: thay thế vaccine, bổ sung thêm một số vaccine trong tiêm chủng... đã thu hút sự quan tâm của dư luận, đặc biệt là các bậc phụ huynh có con nhỏ.
  .
.
.
;
.
.