• Xuất hiện nhiều cơn mưa lớn
  22:57 | 22/05/2017 (GMT+7)
  Thời tiết tại Đồng Nai đã chính thức vào mùa mưa. Để rõ hơn về tình hình thời tiết năm nay, phóng viên Báo Đồng Nai đã trao đổi với ông Bùi Hữu Huệ, Phó giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Đồng Nai. Ông Huệ cho biết:
  .
 • Giải pháp cấp bách để hạn chế đuối nước ở trẻ em là “xóa mù“ bơi
  Mùa hè là thời điểm thường xảy ra tai nạn đuối nước ở trẻ em. Tại Đồng Nai, đuối nước được xem là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ em trong nhiều năm qua. Làm rõ vấn đề này, phóng viên Báo Đồng Nai đã có cuộc trao đổi với ông Đào Đức Trình, Phó giám đốc Sở GD-ĐT. ông Trình cho biết:
  .
 • Mở rộng thị trường không phải chuyện một sớm, một chiều
  Đối với giới doanh nghiệp (DN) Đồng Nai cũng như phía Nam, bà Bùi Thị Thanh An, Phó cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Trưởng văn phòng đại diện tại TP.Hồ Chí Minh, không phải là "người lạ". Bà An đã có nhiều năm đồng hành với DN trong việc mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm trên cả thị trường nội địa lẫn thị trường nước ngoài.
  .
 • Chung tay ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai
  Trước diễn biến bất thường của thời tiết, như: hạn hán, lốc xoáy, lũ quét, ngập lụt trong thời gian qua tại TP.Biên Hòa và một số địa phương, Quỹ Phòng, chống thiên tai tỉnh Đồng Nai được thành lập và chính thức đi vào hoạt động.
  .
 • Một rủi ro trong tranh chấp quốc tế có thể trị giá hàng triệu USD
  Là một luật sư có nhiều năm làm việc tại Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam(VIAC), ông Châu Việt Bắc từng tham gia giải quyết hàng trăm vụ tranh chấp trong mua bán quốc tế cho các doanh nghiệp (DN) Việt Nam. Ngoài ra, ông còn tư vấn cho không ít DN xuất nhập khẩu tránh được rủi ro thiệt hại hàng triệu USD.
  .
 • Đạo diễn - NSƯT Lê Thị Hồng Hà: Múa rối đang có nhiều thuận lợi
  Đạo diễn - NSƯT Lê Thị Hồng Hà từng giành nhiều giải thưởng cao tại liên hoan múa rối quốc tế và trong nước. Đặc biệt, nữ nghệ sĩ này cùng từng là diễn viên múa rối duy nhất của Việt Nam được Tổ chức UNESCO trao tặng học bổng tại Viện Múa rối quốc tế Charleville - Mezieres vào năm 1998.
  .
 • Phấn đấu 100% người dân nông thôn có nước đạt chuẩn sử dụng
  Đề án cấp nước sạch nông thôn tỉnh Đồng Nai năm 2015 và giai đoạn 2016-2020 là chủ trương thiết thực của tỉnh. Trao đổi với phóng viên Báo Đồng Nai về những kết quả từ khi triển khai đề án đến nay, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi Đồng Nai (Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn) Vũ Quốc Việt cho biết:
  .
 • Đồng Nai nên chú ý đến doanh nghiệp nhỏ
  Hơn 5 năm làm việc tại Phòng Thương mại - công nghiệp Việt Nam (VCCI), ông Phạm Ngọc Thạch đã tư vấn cho nhiều tỉnh, thành trong việc nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và tăng thu hút đầu tư trong nước, nước ngoài. Theo ông, Đồng Nai nên đặc biệt chú ý đến doanh nghiệp (DN) nhỏ, siêu nhỏ.
  .
 • Công khai, minh bạch trong thủ tục hành chính
  Ngày 15-5, Trung tâm hành chính công tỉnh Đồng Nai chính thức đi vào hoạt động tại tầng 6 cao ốc Sonadezi (phường An Bình, TP.Biên Hòa). Đây là một trong những sự kiện đang được nhiều người dân, doanh nghiệp mong chờ.
  .
 • Kỷ niệm Ngày quốc tế lao động (1-5): Đồng hành với người lao động
  Nhiều năm qua, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã có chủ trương lấy tháng 5 hàng năm là Tháng công nhân để đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho công nhân lao động. Năm nay, Tháng công nhân sẽ được Liên đoàn Lao động tỉnh phát động vào đúng ngày 1-5 tại Khu du lịch Bửu Long (TP.Biên Hòa).
  .
.
.
;
.
.