• Đờn ca tài tử đã ngấm sâu vào huyết quản của tôi
  07:05 | 13/01/2018 (GMT+7)
  Đồng Nai hiện có 5 nghệ nhân dân gian, trong đó nghệ nhân Đặng Văn Vĩnh (nghệ danh Hai Vĩnh, 71 tuổi, ngụ tại TP.Biên Hòa) có gần 60 năm gắn bó với đờn ca tài tử, truyền dạy bài bản đờn, ca cho nhiều học trò và góp phần cùng các nghệ nhân khác trong việc gầy dựng, duy trì hơn 30 câu lạc bộ (CLB) đờn ca tài tử trong tỉnh.
  .
 • Công nhân lao động chưa được chăm sóc sức khỏe tốt
  Đồng Nai là tỉnh công nghiệp với hơn 1 triệu lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp, công ty. Đây là đội ngũ đã góp phần không nhỏ trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Tuy nhiên, công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho công nhân lao động thời gian qua chưa được quan tâm đúng mức.
  .
 • Tôi nghĩ năm 2018, dệt may sẽ có nhiều bứt phá
  Theo bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Phó tổng thư ký Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS), năm 2018 ngành dệt may Việt Nam sẽ có những bứt phá mới có thể đem lại kim ngạch xuất khẩu lên đến 34-34,5 tỷ USD. Ngành dệt may Việt Nam đang tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và từng bước khẳng định vị thế trên thị trường quốc tế.
  .
 • Phải lấy chỉ số hài lòng của người dân làm thước đo cải cách thủ tục hành chính
  Trước thềm năm mới 2018, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái đã dành cho Báo Đồng Nai cuộc phỏng vấn xung quanh việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2017 và của năm 2018.
  .
 • Luôn giữ tâm bình tĩnh, trong sáng, hòa nhịp cùng đất nước
  Là nhà kinh doanh khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng trở thành chủ trang trại nuôi heo đầu tiên của miền Nam, Chủ tịch HĐQT đầu tiên của Đại Á ngân hàng; là Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh ngay từ khi Đồng Nai vừa thành lập, giữ nhiệm vụ Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh gần 3 nhiệm kỳ (1981-1993),...
  .
 • Vụ “Khai thác đất, đá “chui“ tràn lan“: Địa phương còn buông lỏng quản lý
  Báo Đồng Nai ra ngày 26 và 28-12 có loạt bài phản ánh về việc khai thác đất, đá "chui" tràn lan tại huyện Trảng Bom gây ảnh hưởng lớn đến môi trường và cuộc sống của người dân địa phương, đồng thời làm thất thoát tài nguyên khoáng sản.
  .
 • Định hình khảo cổ Đồng Nai
  Trước thực trạng không ít di tích khảo cổ đã biến mất hoàn toàn qua các hoạt động của con người, nhiều di tích khảo cổ khác hiện công tác đang đứng trước nguy cơ tương tự, Sở Văn hóa - thể thao và du lịch đã thực hiện công tác quy hoạch khảo cổ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2025, định hướng đến năm 2035 và được UBND tỉnh thông qua.
  .
 • Vitamin K rất cần thiết cho trẻ sơ sinh
  Thời gian gần đây, tình trạng trẻ em nhập viện do bị xuất huyết não vì thiếu vitamin K xảy ra tại nhiều địa phương trên cả nước; một số trường hợp trẻ bị hôn mê, nguy hiểm đến tính mạng.
  .
 • Chuẩn bị sẵn sàng ứng phó cơn bão số 16
  Về tình hình phòng chống bão tại Đồng Nai, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Võ Văn Chánh nhấn mạnh: Đồng Nai nằm giáp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nên khả năng chịu ảnh hưởng của cơn bão số 16 rất lớn.
  .
 • Chống hàng giả để bảo vệ người tiêu dùng
  Nhiều năm liền gắn bó với cuộc chiến chống hàng giả, bà Nguyễn Ngọc Tuyết Trinh, Phó chủ tịch Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam (VACIP), đã trở thành chuyên gia tư vấn nhận diện hàng giả cho nhiều tỉnh, thành.
  .
.
.
;
.
.