• Phải quyết tâm cao độ để hoàn thành các dự án lớn
  04:16 | 01/01/2020 (GMT+7)
  Nhân dịp đầu năm mới 2020, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã dành cho Báo Đồng Nai cuộc phỏng vấn xung quanh việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2020.
  .
 • Các địa phương cần xem lại cơ cấu thu ngân sách
  Năm 2019, thu ngân sách của Đồng Nai hoàn thành dự toán năm. Tuy nhiên, trên một số lĩnh vực cốt lõi, số thu vẫn không đạt như dự kiến. Qua trao đổi với Báo Đồng Nai, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà đã lưu ý, Đồng Nai nói riêng và nhiều địa phương khác nói chung cần phải xem lại cơ cấu thu khi kinh tế tăng trưởng khá nhưng thu ngân sách lại khó khăn.
  .
 • Thương hiệu sẽ làm nên phần lớn giá trị sản phẩm
  GS.Hà Tôn Vinh có khoảng 50 năm kinh nghiệm hoạt động, làm việc ở Hoa Kỳ, châu Âu, Tây Phi trong lĩnh vực phát triển chiến lược kinh tế, quản lý, cải tổ, sáp nhập doanh nghiệp. Nhiều năm qua, ông là chuyên gia tư vấn cao cấp cho nhiều dự án của Ngân hàng thế giới, Ngân hàng Phát triển châu Á, các tập đoàn đa quốc gia về tái cấu trúc doanh nghiệp.
  .
 • Xử phạt nghiêm các cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm
  Thời điểm này, thị trường thực phẩm đang sôi động để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội sắp tới. Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm vì thế cũng trở nên phức tạp hơn...
  .
 • 'Tôi nguyện là người thợ cày trên cánh đồng chữ '
  Dịch giả Nguyễn Bích Lan sinh năm 1976, tại huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Ở tuổi 13, cô phải nghỉ học vì mắc căn bệnh nan y loạn dưỡng cơ. Vừa chống chọi với căn bệnh, Bích Lan vừa tự học để trở thành một dịch giả, một nhà văn.
  .
 • Cần xây dựng cơ chế thông thoáng hơn cho khối doanh nghiệp nhỏ và vừa
  Trong những năm gần đây, kinh tế tư nhân phát triển nhanh và được xác định là động lực quan trọng của nền kinh tế, ngày càng có nhiều những chính sách liên quan đến khối doanh nghiệp này được triển khai.
  .
 • Thay đổi chính sách thu hút nguồn nhân lực
  Để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân tại tuyến y tế cơ sở, việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, máy móc thiết bị hiện đại mới chỉ là điều kiện cần.
  .
 • Đưa Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia vào cuộc sống
  Ngày 1-1-2020, Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia sẽ chính thức có hiệu lực. Trao đổi với phóng viên Báo Đồng Nai về mục đích, ý nghĩa và các quy định đáng chú ý của luật này, Giám đốc Sở Tư pháp Võ Thị Xuân Đào cho biết:
  .
 • Doanh nghiệp Singapore quan tâm nhiều lĩnh vực mới ở Đồng Nai
  Theo UBND tỉnh, hiện doanh nghiệp Singapore đã đầu tư vào Đồng Nai 71 dự án với tổng vốn đăng ký gần 3,6 tỷ USD, xếp thứ 4 trong 45 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào tỉnh...
  .
 • Xử lý nghiêm hành vi cổ vũ bóng đá quá khích
  Sau trận bán kết bóng đá nam SEA Games 30 tối 7-12, trên địa bàn TP.Biên Hòa đã xảy ra tình trạng hàng trăm đối tượng có hành vi quá khích, lạng lách đánh võng, nẹt pô… trên một số tuyến giao thông; tình trạng đốt pháo xảy ra ở nhiều nơi gây mất an ninh trật tự (ANTT). Trao đổi với phóng viên Báo Đồng Nai về công tác giữ gìn ANTT sau trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30 sẽ diễn ra vào tối nay 10-12, Thượng tá Phạm Hoàng Tiến, Phó trưởng phụ trách Công an TP.Biên Hòa cho biết:
  .
.
.
;
.
.