• Để môi trường đầu tư Đồng Nai “cuốn hút“ hơn
  21:11 | 09/06/2019 (GMT+7)
  Dù thu hút đầu tư nước ngoài (FDI), thu hút đầu tư trong nước mỗi năm đều vượt kế hoạch khá cao, nhưng tỉnh vẫn đề ra những giải pháp nhằm tăng tính hấp dẫn cho môi trường đầu tư.
  .
 • Khuyến khích người dân sử dụng điện mặt trời
  Theo Công ty TNHH một thành viên điện lực Đồng Nai, từ đầu năm 2019 đến nay, toàn tỉnh có trên 220 khách hàng lắp đặt hệ thống điện mặt trời là các khách hàng sản xuất - kinh doanh dịch vụ, sinh hoạt trong gia đình.
  .
 • Điều chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu theo lộ trình
  Trong dự thảo lần 2, Bộ luật Lao động sửa đổi, Bộ Lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TBXH) đã đề xuất nâng dần tuổi nghỉ hưu ở cả nam và nữ bắt đầu từ năm 2021. Cụ thể là tuổi lao động nữ sẽ được nâng từ 55 lên 60 tuổi và lao động nam từ 60 lên 62 tuổi.
  .
 • Ứng dụng công nghệ 4.0 không phải là chuyện quá xa xôi
  Đồng Nai đang ráo riết triển khai chương trình Te-food, ứng dụng công nghệ 4.0 để quản lý đàn chăn nuôi và thu thập, xử lý thông tin chống dịch bệnh khẩn cấp.
  .
 • Di sản văn hóa là nguồn tài nguyên quý cho du lịch
  Gần 20 năm nghiên cứu về du lịch ở các nước trong khối ASEAN, GS-TS.Badaruddin Mohamed, giảng viên Trường đại học Sains Malaysia (USM, Malaysia) cho rằng kết nối các di tích, hình thành những tour du lịch là cách làm vừa bảo tồn giá trị văn hóa, nghệ thuật lại vừa phát triển kinh tế địa phương. Đồng Nai có nhiều di tích, thắng cảnh và nếu biết kết hợp sẽ tạo ra những tour du lịch thu hút du khách.
  .
 • Cần kiểm tra hồ sơ pháp lý khi mua đất
  Nhiều đối tượng kinh doanh địa ốc lợi dụng kẽ hở của pháp luật đã tự vẽ những dự án "ma", quy hoạch nhiều khu dân cư ở vị trí đẹp rồi rao bán trên mạng với giá hấp dẫn. Thiếu cảnh giác, nhiều người mua chuyển tiền rồi nhận được "đất ảo". Hoạt động lừa đảo này không chỉ làm người dân thiệt hại kinh tế mà còn làm mất an ninh trật tự xã hội, gây khó khăn cho công tác quản lý đất đai trên địa bàn.
  .
 • “Tháo điểm nghẽn giao thông cho sân bay cần làm ngay từ bây giờ“
  Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành đang được tích cực triển khai công tác giải phóng mặt bằng. Dự án được nhận định khi đi vào khai thác sẽ tạo động lực lớn cho sự phát triển kinh tế toàn bộ vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
  .
 • Cẩn trọng khi nuôi cá lồng bè trên sông lúc giao mùa
  Một trong những vấn đề dư luận quan tâm trong tuần qua là vụ cá nuôi trên sông La Ngà (huyện Định Quán) lại bị chết hàng loạt khiến cả trăm hộ nuôi cá bị thiệt hại nặng nề.
  .
 • Chúng tôi đã thành công khi đầu tư vào Đồng Nai
  Tập đoàn Chaeffler (Đức) nổi tiếng thế giới về sản xuất vòng bi cho các loại máy móc, thiết bị. Theo ông Helmut Bode, Tổng giám đốc điều hành của Tập đoàn Schaeffler tại châu Á - Thái Bình Dương, tập đoàn đã đầu tư vào 50 quốc gia. Đồng Nai là nơi có nhà máy sản xuất hiện đại nhất của tập đoàn tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Với ông Helmut Bode, Chaeffler đã rất thành công khi đầu tư vào tỉnh.
  .
 • Cần sự đồng thuận để triển khai nhiều dự án lớn
  Nằm cách không xa các cảng biển lớn và có nhiều tuyến giao thông huyết mạch đi qua, nhất là đang triển khai nhiều dự án lớn của quốc gia, huyện Long Thành có rất nhiều lợi thế để mở rộng giao lưu, thu hút đầu tư,...
  .
.
.
;
.
.