Những quy định mới đối với công chức, viên chức
Những quy định mới đối với công chức, viên chức
Trao đổi với phóng viên Báo Đồng Nai về những quy định mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức (CB-CC) và Luật Viên chức sửa đổi năm 2019 có hiệu lực từ ngày 1-7-2020, Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Thanh Tú cho biết:
.
.
.
 • Thu ngân sách năm 2020 phải thực hiện 'nhiệm vụ kép'
  Nền kinh tế năm 2020 gặp khá nhiều khó khăn, chủ yếu do đại dịch Covid-19 gây ra. Trong bối cảnh này, nhiệm vụ đặt ra cho ngành Thuế là vừa phải thực hiện công tác hỗ trợ doanh nghiệp (DN), vừa phải đảm bảo vấn đề thu ngân sách nhà nước (NSNN). Đây được cho là "nhiệm vụ kép" không dễ dàng.
  .
 • Không nên tùy tiện chặt bỏ cây xanh trong trường học
  Liên tiếp gần đây, nhiều vụ cây xanh bật gốc, ngã đổ, nhất là tại các trường học ở một số nơi, một lần nữa cho thấy vấn đề quản lý cây xanh tự trồng trong các trường học, khu dân cư là rất bức thiết,...
  .
 • Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên
  Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh hiện có 5.755 đảng viên, hầu hết đều được đào tạo cơ bản về trình độ chính trị và chuyên môn,..
  .
 • Tạo sức mạnh từ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị, 4 năm qua, các cấp ủy Đảng trên địa bàn tỉnh đã nghiêm túc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị bằng nhiều phương pháp, cách làm phù hợp...
  .
 • Tìm cách nâng sức hút với nhà đầu tư
  Khi các doanh nghiệp (DN) nước ngoài dự tính đầu tư vào tỉnh nào thường tham khảo chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) cấp tỉnh. Để hiểu rõ hơn về những giải pháp của tỉnh trong năm 2020, nhằm nâng cao chỉ số PCI, phóng viên Báo Đồng Nai đã phỏng vấn ông Hồ Văn Hà, Giám đốc Sở Kế hoạch - đầu tư.
  .
 • Mua đất không sang tên, dễ bị thiệt thòi
  Theo phản ánh của một số bạn đọc, khi mua nhà, đất (có giấy tờ đầy đủ, hợp lệ) nhưng một thời gian sau mới đi sang tên thì bị yêu cầu nộp phạt khá nặng. Để người dân hiểu rõ hơn về quy định này, ông Lê Thanh Tuấn, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai (Sở TN-MT) cho biết:
  .
 • 'Đây là phương án khả dĩ nhất'
  Trước những thay đổi mới nhất về điều lệ, lịch đấu theo phương thức thi đấu mới 2 giai đoạn của V.League và Giải hạng Nhất, phóng viên đã có cuộc phỏng vấn Chủ tịch VPF Trần Anh Tú.
  .
 • Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu pháp luật năm 2020: Có nhiều điểm mới
  Trong tháng 5-2020, cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu pháp luật năm 2020 được khởi động. Để tạo điều kiện cho các tầng lớp nhân dân tham gia, cuộc thi năm nay có một số điểm mới so với những năm trước đây...
  .
 • Chuyển mùa, thường xuất hiện mưa dông, lốc xoáy vào chiều và tối
  Trong những ngày gần đây, trên địa bàn tỉnh thường xuất hiện mưa vào chiều và tối. Mưa to kèm theo gió mạnh làm tốc mái nhà, gãy đổ cây ăn trái và cây xanh ở một số địa phương trong tỉnh...
  .
 • Đo lường hiệu quả bằng sự tương tác của học sinh, phụ huynh
  ThS. Trần Anh Tuấn, Giám đốc Chương trình dự báo nhân lực - Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu đào tạo kinh tế quốc tế, là người có nhiều kinh nghiệm trong công tác dự báo nguồn nhân lực. Ông cũng là một trong những chuyên gia thường xuyên tư vấn hướng nghiệp cho học sinh Đồng Nai.
  .
.
.
.
.