Đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp cuối năm
Đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp cuối năm
Những tháng cuối năm 2021 và Tết Nguyên đán sắp tới, tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn tỉnh dự báo diễn biến phức tạp. Nguyên nhân do lưu lượng các loại phương tiện tham gia giao thông tăng cao khi tỉnh trở lại trạng thái “bình thường mới“ để phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Ông NÃO THIÊN ANH MINH, Phó trưởng ban chuyên trách Ban ATGT tỉnh cho biết:
.
.
.
 • Muốn vươn ra biển lớn, doanh nghiệp cần chủ động chuyển mình
  Từ hộ chăn nuôi gia cầm nhỏ lẻ, ông Vũ Mạnh Hùng đã kiên trì theo đuổi những mục tiêu lớn, từng bước xây dựng doanh nghiệp (DN). 20 năm khởi nghiệp, ông Hùng đã đưa Công ty CP Tập đoàn Hùng Nhơn trở thành một trong những DN hàng đầu của ngành chăn nuôi...
  .
 • Cách ly F0 tại nhà sao cho an toàn, hiệu quả
  Đồng Nai đang triển khai cách ly F0 không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ tại nhà, nhiều bạn đọc quan tâm công tác này đang được triển khai ra sao, cần làm gì để người bệnh được chăm sóc sức khỏe tốt nhất cũng như đảm bảo an toàn...
  .
 • Đẩy mạnh thu hút vốn FDI vào nhiều lĩnh vực
  Từ trước đến nay, nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Đồng Nai chủ yếu trên lĩnh vực công nghiệp. Để rõ hơn về xu hướng thu hút đầu tư FDI trong giai đoạn tới, phóng viên Báo Đồng Nai có cuộc trao đổi với Phó chủ tịch UBND tỉnh NGUYỄN THỊ HOÀNG.
  .
 • Nâng chất lượng đào tạo, tăng kết nối để phát triển nguồn nhân lực cho logistics
  Việt Nam có nhiều tiềm năng để phát triển dịch vụ logistics khi nằm ở trung tâm của một trong những dòng vận tải hàng hóa lớn nhất thế giới. Tốc độ phát triển ngành dịch vụ này tăng rất nhanh những năm gần đây, song so với quốc tế vẫn còn nhiều hạn chế, nhất là việc cung ứng nhân lực cho các doanh nghiệp.
  .
 • Đề xuất sinh đủ 2 con, nhận nhiều ưu đãi
  BS CKII LÊ PHƯƠNG LAN, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình tỉnh (thuộc Sở Y tế) cho hay đây là lần đầu tiên dự thảo Luật Dân số do Bộ Y tế chủ trì đề xuất "thưởng tiền" và dành nhiều ưu đãi cho những cặp vợ chồng ở các tỉnh, thành đang có mức sinh thay thế thấp, khuyến khích họ sinh đủ 2 con.
  .
 • Triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em
  Dù đã đăng ký danh sách cho con tiêm vaccine ngừa Covid-19 nhưng nhiều phụ huynh vẫn có chút đắn đo trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của trẻ...
  .
 • Nguyễn Phan Linh Đan tái hiện Tấm ván phóng dao bằng điện ảnh
  Ngay đêm hôm trước sinh nhật tròn 25 tuổi (15-10), Nguyễn Phan Linh Đan nhận "quà sinh nhật" không thể tuyệt hơn khi dự án phim If wood could cry, It would cry blood (tạm dịch: Nếu gỗ có thể khóc, gỗ sẽ khóc ra máu) của cô nhận giải thưởng quốc tế ArteKino Awards từ Busan, trị giá gần 160 triệu đồng.
  .
 • Tôi vui mừng vì Hyosung trở thành nhà đầu tư lớn nhất Đồng Nai
  Năm 2007, Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc) đã chọn Đồng Nai là nơi đầu tiên ở Việt Nam để đặt nhà máy sản xuất. Theo ông Kim Chi Hyung, Tổng giám đốc Công ty TNHH Hyosung Việt Nam (Khu công nghiệp Nhơn Trạch 5), tập đoàn đã "kể được một câu chuyện thành công" khi trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất đầu tư vào Đồng Nai với tổng vốn lên đến 1,8 tỷ USD.
  .
 • Xây dựng ngành Tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới
  Ngay từ khi mới thành lập, Đảng ta đã quan tâm đến công tác tổ chức, cán bộ, coi đây là nhiệm vụ quan trọng, quyết định sự vững mạnh của Đảng.
  .
 • Giải đáp thắc mắc về chi trả tiền hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp
  Thời gian qua, Báo Đồng Nai nhận được một số thắc mắc của bạn đọc liên quan đến đối tượng, điều kiện, phương thức nhận tiền hỗ trợ theo Nghị quyết số 116/NQ-CP của Chính phủ về chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Phóng viên Báo Đồng Nai đã có cuộc trao đổi với Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Phạm Minh Thành về nội dung này.
  .
.
.
.
.