Thực hiện các biện pháp cách ly cao hơn một bước
Thực hiện các biện pháp cách ly cao hơn một bước
Từ trước Tết Nguyên đán 2020, khi xuất hiện những trường hợp mắc Covid-19 đầu tiên tại Vũ Hán (Trung Quốc), Đồng Nai đã bắt đầu triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh này....
.
.
.
 • Chương trình linh hoạt để thu hút người học nghề
  Hiện nay, Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) đang phối hợp với Bộ LĐ-TBXH hỗ trợ một số cơ sở trở thành trung tâm xuất sắc về giáo dục nghề nghiệp (GDNN), làm hình mẫu để nhân rộng trong hệ thống.
  .
 • Đồng Nai đã sẵn sàng cho 'hậu' nông thôn mới
  Kết thúc chặng đường 10 năm xây dựng nông thôn mới (NTM), Đồng Nai đã đạt được nhiều thành quả ấn tượng khi là một trong 2 tỉnh đầu tiên của cả nước hoàn thành xây dựng NTM vào năm 2019.
  .
 • Tung thông tin giả mạo, sai sự thật: Sẽ bị phạt đến 20 triệu đồng
  Ngày 3-2-2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành Nghị định 15/2020/NĐ-CP (gọi tắt là Nghị định 15) về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Trao đổi với phóng viên Báo Đồng Nai về những điểm mới của nghị định này, bà Nguyễn Thanh Hương, Chánh thanh tra Sở Thông tin - truyền thông cho biết:
  .
 • Tăng cường hợp tác với tỉnh Gyeongnam
  Tỉnh Đồng Nai và tỉnh Gyeongnam (Hàn Quốc) đã có hợp tác về đầu tư, thương mại từ cách đây hơn 20 năm. Để hiểu rõ hơn về chương trình hợp tác giữa hai tỉnh trong thời gian tới, phóng viên Báo Đồng Nai có cuộc trao đổi với ông Lee Jeong Man, Trưởng Văn phòng đại diện tỉnh Gyeongnam tại TP. Hồ Chí Minh.
  .
 • Bình tĩnh và hiểu đúng cách phòng bệnh
  Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) diễn biến phức tạp, TS-BS.Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế cho biết:
  .
 • Đảm bảo chất lượng tuyển sinh đầu vào
  Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, học sinh khối 12 sẽ bước vào học kỳ 2 và đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng . Năm 2020, Bộ GD-ĐT dự kiến sẽ giữ nguyên hình thức xét tuyển như năm 2019, nhưng sẽ siết chặt ở một số ngành...
  .
 • Phải quyết tâm cao độ để hoàn thành các dự án lớn
  Nhân dịp đầu năm mới 2020, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã dành cho Báo Đồng Nai cuộc phỏng vấn xung quanh việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2020.
  .
 • Đầu tư phát triển hệ thống giao thông đồng bộ
  Cuối năm 2020, dự kiến Chính phủ sẽ khởi công xây dựng Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành ( gọi tắt là Sân bay Long Thành). Với một khối lượng công việc được các bộ, ngành của Chính phủ và UBND tỉnh Đồng Nai giao khá đồ sộ, nhiều sở, ngành liên quan, trong đó có Sở Giao thông - vận tải đang phải "chạy đua" với thời gian nhằm đảm bảo cho việc hoàn thành dự án đúng tiến độ.
  .
 • Các địa phương cần xem lại cơ cấu thu ngân sách
  Năm 2019, thu ngân sách của Đồng Nai hoàn thành dự toán năm. Tuy nhiên, trên một số lĩnh vực cốt lõi, số thu vẫn không đạt như dự kiến. Qua trao đổi với Báo Đồng Nai, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà đã lưu ý, Đồng Nai nói riêng và nhiều địa phương khác nói chung cần phải xem lại cơ cấu thu khi kinh tế tăng trưởng khá nhưng thu ngân sách lại khó khăn.
  .
 • Thương hiệu sẽ làm nên phần lớn giá trị sản phẩm
  GS.Hà Tôn Vinh có khoảng 50 năm kinh nghiệm hoạt động, làm việc ở Hoa Kỳ, châu Âu, Tây Phi trong lĩnh vực phát triển chiến lược kinh tế, quản lý, cải tổ, sáp nhập doanh nghiệp. Nhiều năm qua, ông là chuyên gia tư vấn cao cấp cho nhiều dự án của Ngân hàng thế giới, Ngân hàng Phát triển châu Á, các tập đoàn đa quốc gia về tái cấu trúc doanh nghiệp.
  .
.
.
.
.