.
 • Hãy bắt đầu từ gia đình
  Để thay đổi hành vi giao tiếp, ứng xử của trẻ theo chiều hướng tích cực thì phải bắt đầu từ trong chính mỗi gia đình. Bên cạnh đó, nhà trường cần cho trẻ tham gia thảo luận trong việc xây dựng bộ quy tắc ứng xử.
  .
 • Hiểu đúng về chính sách thông tuyến tỉnh trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế
  Luật BHYT (BHYT) có hiệu lực từ ngày 1-1-2021 có nhiều điểm mới, trong đó có chính sách thông tuyến tỉnh trong điều trị nội trú đối với khám, chữa bệnh (KCB) BHYT. Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Phạm Minh Thành có cuộc trao đổi với Báo Đồng Nai xung quanh vấn đề này.
  .
 • Muốn viết tốt phải đọc nhiều
  Năm 2019, với 46 công bố khoa học, Trường đại học Lạc Hồng nằm trong tốp 50 trường đại học tại Việt Nam có nhiều công bố khoa học quốc tế. Năm nay, nhà trường vẫn tiếp tục duy trì đều đặn công tác nghiên cứu khoa học (NCKH) này.
  .
 • Hiểu thị trường lao động để chọn đúng nghề
  Nhu cầu về nguồn nhân lực trong tương lai có thể tóm gọn trong cụm từ "lao động tri thức". Người lao động không chỉ cần đào tạo qua trường lớp mà còn phải tự tích lũy kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng mềm cần thiết.
  .
 • Quyết tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh
  Đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh vừa có cuộc trả lời phỏng vấn TTXVN về những kết quả mà tỉnh Đồng Nai đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020...
  .
 • Mỗi cặp vợ chồng nên sinh đủ 2 con
  BS-CKII LÊ PHƯƠNG LAN, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình tỉnh cho biết, thời gian qua, Đồng Nai thực hiện các chương trình, đề án về dân số đạt nhiều kết quả quan trọng.
  .
 • Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản chuyển sản xuất sang Việt Nam
  Từ đầu năm 2020 đến nay, các doanh nghiệp (DN) Nhật Bản có xu hướng dời nhà máy sản xuất sang Việt Nam để đảm bảo chuỗi cung ứng. Để rõ hơn về việc này, phóng viên Báo Đồng Nai có cuộc phỏng vấn ông Watanabe Nobuhiro, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM.
  .
 • Kịp thời giải quyết vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng
  Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (gọi tắt là Sân bay Long Thành) cũng như việc giải quyết các vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện công tác này nhận được sự quan tâm của nhiều bạn đọc.
  .
 • Để giáo viên không lệ thuộc nhiều vào sách giáo khoa
  Giáo viên phải nắm rõ mục tiêu, khung chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) thì mới có thể sáng tạo, "thoát ly" được sách giáo khoa (SGK)...
  .
 • ''Hiểu lại và hiểu đúng'' để thiết kế chiến lược đầu tư phù hợp cho vùng Đông Nam bộ
  TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ cho rằng, "điểm nghẽn" về hạ tầng giao thông kết nối của vùng Đông Nam bộ (ĐNB) có nguyên nhân chủ yếu từ tư duy chiến lược chưa đúng với vị thế của vùng...
  .
.
.
.
.