• Cảnh giác với bệnh dại
  22:37 | 18/11/2019 (GMT+7)
  Do không phải là căn bệnh lan thành dịch nên người dân dường như "quên" mất căn bệnh dại và khá chủ quan khi bị chó, mèo cào hoặc cắn.
  .
 • Người tiên phong nuôi heo giống công nghệ cao
  Ông Nguyễn Tấn Hậu, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Tám Do (xã Bàu Cạn, huyện Long Thành) nổi tiếng trong giới chăn nuôi vì là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên đầu tư trại heo giống với quy mô lớn, công nghệ hiện đại thuộc tốp đầu của Đồng Nai.
  .
 • Thông tin người lao động không được lãnh BHXH một lần là không chính xác
  Những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền thông tin: từ năm 2020, người lao động không được lãnh bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần đã ít nhiều gây tâm lý lo lắng, bất an cho nhiều công nhân lao động. Để giúp người lao động hiểu rõ hơn về chế độ, chính sách BHXH, không bị ảnh hưởng bởi các thông tin không chính xác, phóng viên báo Đồng Nai đã có cuộc trao đổi với ông Tăng Quốc Lập, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh xoay quanh vấn đề này.
  .
 • Xóa khoảng cách giữa gia đình - nhà trường
  Xây dựng được niềm tin, mối liên kết chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường là việc làm cần thiết để tạo sự phối hợp tốt trong công tác giáo dục trẻ. Tuy nhiên, giữa gia đình và nhà trường đang có khoảng cách.
  .
 • Mức vay vốn tạo việc làm được nâng lên gấp đôi
  Từ ngày 8-11, Nghị định số 74/2019/NĐ-CP (Nghị định 74) ngày 23-9-2019 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2015/NĐ-CP ngày 9-7-2015 của Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ quốc gia về việc làm có hiệu lực. Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Đồng Nai Huỳnh Công Nam đã trao đổi với phóng viên Báo Đồng Nai về những quy định mới của Nghị định 74.
  .
 • 'Nếu muốn kinh doanh lâu dài thì sự chính trực là điều không thể thiếu'
  Ông Mai Hữu Tín là Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa IV (2011-2014); Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần đầu tư U&I (tỉnh Bình Dương). Ông đã gầy dựng nên một tập đoàn kinh doanh đa ngành nghề với gần 40 công ty hoạt động trong 8 lĩnh vực (bất động sản, xây dựng, giao nhận vận tải, dịch vụ tài chính, bán lẻ, nông nghiệp, sản xuất hàng xuất khẩu, dịch vụ) chỉ từ một công ty nhỏ ban đầu.
  .
 • Tiếp tục đổi mới hoạt động của ngành Tư pháp hướng về cơ sở
  Nhân Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019, trao đổi với phóng viên Báo Đồng Nai, bà Võ Thị Xuân Đào, Giám đốc Sở Tư pháp cho biết, từ đầu năm đến nay, ngành đã triển khai nhiều giải pháp mang tính "bứt phá"
  .
 • Phải tạo sự thuận lợi nhất cho người nộp thuế
  Hôm nay, ngày 8-11, Cục Thuế tỉnh Đồng Nai tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng 150 doanh nghiệp, cá nhân chấp hành tốt chính sách thuế năm 2018...
  .
 • Quy định mới trong công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư
  Từ ngày 30-10, Quyết định số 41/2019/QĐ-UBND ngày 16-10-2019 của UBND tỉnh quy định về việc phối hợp thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Đồng Nai (viết tắt là Quyết định 41) có hiệu lực. Trao đổi với phóng viên Báo Đồng Nai về những quy định mới của quyết định nói trên, ông Nguyễn Hồng Quế, Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý đất đai (Sở Tài nguyên - môi trường) cho biết:
  .
 • Chúng tôi không chọn cách tăng trưởng bằng mọi giá
  Hơn 20 năm làm việc tại Tập đoàn Nestlé, ông Ganesan Ampalavanar, Tổng giám đốc Công ty TNHH Nestlé Việt Nam đã có nhiều đóng góp, giúp cho doanh nghiệp trở thành công ty hàng đầu về dinh dưỡng sức khỏe.
  .
.
.
;
.
.