• Bán đất “vàng“ để tìm nhà đầu tư đủ năng lực
  21:04 | 25/08/2019 (GMT+7)
  Từ đầu năm đến nay, UBND tỉnh đã đấu giá thành công 7 khu đất "vàng" và thu về gần 6,3 ngàn tỷ đồng. Để hiểu rõ hơn xung quanh việc đấu giá đất công, Báo Đồng Nai đã có cuộc phỏng vấn Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng.
  .
 • Giải pháp gỡ khó cho TP.Biên Hòa
  Với hàng loạt gánh nặng về hạ tầng giao thông, trường lớp, nhà ở..., TP.Biên Hòa đang tìm các giải pháp tháo gỡ để nâng cao đời sống cho người dân đô thị. Phóng viên Báo Đồng Nai đã có cuộc trao đổi với Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Phạm Anh Dũng để biết rõ hơn về các giải pháp này.
  .
 • Ngành Y tế “nóng“, người dân “lạnh“
  Dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) vẫn đang diễn biến rất phức tạp trên địa bàn Đồng Nai. Trong khi ngành y tế đang dốc sức vừa phòng, chống dịch vừa huy động tăng cường điều trị cho số ca bệnh nhân đang gia tăng chóng mặt thì nhiều người dân vẫn thờ ơ với việc phòng bệnh. Bác sĩ HUỲNH CAO HẢI, Phó giám đốc Sở Y tế cho biết, nếu người dân không chung tay phòng chống, dịch bệnh sẽ vượt tầm kiểm soát, rất nguy hiểm.
  .
 • “Niềm tự hào lớn nhất của tôi là nhiều học trò đã trở thành thợ giỏi“
  Nghệ nhân ưu tú Đoàn Minh Tiên ở ấp 5, xã Xuân Tâm (huyện Xuân Lộc) là một trong những người đầu tiên đưa nghề mộc mỹ nghệ với nguyên liệu từ gốc, rễ cây về Đồng Nai. Gần 35 năm gắn bó với nghề, ông Tiên đã đào tạo nhiều lớp thợ giỏi, góp phần đưa tiếng thơm của nghề mộc Xuân Lộc đi xa.
  .
 • Không có chủ trương thu tiền phun thuốc diệt muỗi
  Lợi dụng tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, mới đây, tại TP.Hồ Chí Minh đã có hai đối tượng giả danh nhân viên ngành Y tế đến một cơ sở kinh doanh tư nhân yêu cầu cơ sở này đóng tiền để được phun thuốc diệt muỗi.
  .
 • Đồng Nai nên xây dựng thương hiệu riêng cho từng mặt hàng
  Hơn 25 năm làm công tác giảng dạy, tư vấn cho các doanh nghiệp, PGS-TS.Võ Tấn Phước, Chủ nhiệm ngành Quản trị kinh doanh Trường đại học công nghiệp thực phẩm TP.Hồ Chí Minh không chỉ là người thầy mà còn là chuyên gia trên lĩnh vực kinh tế được nhiều người biết đến. Theo ông, tham gia hội nhập sâu, mỗi địa phương nên xây dựng thương hiệu riêng cho từng mặt hàng.
  .
 • Sẽ thực hiện kiểm đếm đất đai bắt buộc
  UBND huyện Long Thành được giao thực hiện thu hồi đất của các hộ gia đình và cá nhân trong vùng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành).
  .
 • Niềm vui của các cầu thủ nhi đồng mang lại động lực cho Báo Đồng Nai
  Hôm nay 13-8, tại Nhà thi đấu Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục - thể thao tỉnh chính thức khai mạc Giải bóng đá nhi đồng - Cúp Báo Đồng Nai lần thứ 17-2019...
  .
 • Lợi ích khi giải quyết tranh chấp thương mại bằng trọng tài
  Mặc dù Luật Trọng tài thương mại có hiệu lực từ ngày 1-1-2011, nhưng đến nay vẫn còn khá mới mẻ với nhiều tổ chức, cá nhân. Trao đổi với phóng viên Báo Đồng Nai về các lợi ích khi giải quyết tranh chấp thương mại bằng trọng tài, luật sư Nguyễn Đức, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh, Giám đốc Chi nhánh Đông Nam bộ thuộc Trung tâm trọng tài thương mại TP.Hồ Chí Minh (gọi tắt là TRACENT) cho biết:
  .
 • Đồng Nai nên xây dựng bản đồ di sản riêng
  PGS-TS.Nguyễn Đức Lộc, Viện trưởng Viện Nghiên cứu đời sống xã hội có gần 17 năm làm công tác nghiên cứu, giảng dạy và hỗ trợ một số tỉnh, thành triển khai các dự án về du lịch, kinh tế, xã hội. Nhiều nghiên cứu của ông ứng dụng vào thực tế đem lại thành tựu đáng kể. Theo ông, Đồng Nai là nơi có rất nhiều di tích, có thể kết nối để phát triển du lịch một cách lâu dài, căn cơ.
  .
.
.
;
.
.